Bếp gas âm hiện nay đang được sử dụng rộng rải bởi mẫu mã, tính năng cũng như sự tiện dụng mà nó mang lại cho người nội trợ. Nhưng sản phẩm này lại tiềm ẩn một mối nguy hiểm nếu khách hàng không biết cách sử dụng và bảo quản bếp gas âm hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản bếp gas âm đúng cách, hợp lý và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Cách sử dụng bếp gas âm:
a. Ấn núm đánh lửa xuống ,giữ nguyên độ ấn đó và dần xoay núm đánh lửa sang trái để thông gas và đánh lửa(Hai quá trình này đồng thời xẩy ra .Tia lửa điện từ đầu sứ đánh ra sẽ gặp hoa tại đầu hoa sen để bắt lửa). Khi ngọn lửa đã phải giữ như vậy khoảng từ 3 đến 5 giây để cho bộ phận cảm ứng bắt đầu hoạt động.Bỏ tay ra để bắt đầu nấu ăn
b. Điều chỉnh ngọn lửa to nhỏ bằng cách xoay nút đánh lửa.
c. Xoay nút đánh lửa về vị trí ban đầu.
Cách sử dụng bếp an toàn và tăng tuổi thọ
Bộ chia lửa phải đặt đúng theo hướng dẫn sử dụng
Khi lắp đặt bạn nên chú ý đặt bộ chia lửa đúng cách sẽ giúp ngọn lửa cháy đều và không bị tắc đường dẫn gas.
Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.
Không nên sử dụng bếp ga âm kính liên tục quá 60 phút ( đặc biệt ở chế độ lửa to), sẽ xảy ra hiện tượng nứt – vỡ mặt kính hoặc chảy – biến dạng bộ chia lửa.
Lựa chọn xoong nồi có đáy phù hợp với bếp nấu
Lựa chọn kích thước xoong nồi phù hợp với bếp nấu sẽ làm cho hiệu suất nấu tăng, dẫn tới giảm nhiên liệu.
Không gian dưới khoang đáy bếp nhất thiết phải được lưu thông liên tục
Việc không đảm bảo điều kiện này sẽ dẫn đến hậu quả: gây hiện tượng ngọn lửa có màu đỏ hoặc vàng, tốn gas , giảm tuổi thọ của bếp
Đặt bếp trong phòng thông thoáng, tránh gió trực tiếp
Không khí phòng bếp phải được đảm bảo lưu thông. Nếu không sẽ gây ra hiện tượng lửa đỏ, lửa vàng ( Do thiếu oxy) hoặc gây nguy hiểm đến sức khoẻ và tính mạng trong trường hợp khí gas bị rò rỉ.