Bạn yêu thích các bữa ăn gia đình sum họp cùng với người thân và bạn bè, vậy sẽ thật là thiếu thốn nếu không có món lẩu và món nướng. Lẩu nướng BBQ Kangaroo được tích hợp cả 2 tính năng nấu và nướng rất tiện lợi, gọn gàng trên cùng 1 thiết bị cho bữa ăn thêm phần phong phú, hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nồi lẩu nướng đa năng an toàn, tiết kiệm nhé.
Hướng dẫn sử dụng nồi lẩu nướng đa năng an toàn, tiết kiệm
Bước 1: Sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ
1.Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về mốc "OFF”, cắm vào ổ cắm trên chảo.
2.Cắm phích cắm điện vào ổ điện.
Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ
Tùy theo nhu cầu nấu nướng, điều chỉnh nhiệt độ đến mức cần thiết và đèn tín hiệu sẽ sáng.
Bước 3: Hướng dẫn các thao tác khi nấu
Sau khi bật 3-4 phút, nhiệt độ đạt đến mức cần thiết, đèn tín hiệu sẽ tự động ngắt. Tráng một lượng cần thiết dầu ăn lên vỉ nướng rồi bắt đầu nấu.
Để giữ ấm đồ ăn, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ sang chế độ giữ nhiệt. Lưu ý: giữ nhiệt trong thời gian dài sẽ làm thực phẩm giảm ngon.
Trong quá trình sử dụng có thể có tiếng động nhỏ, báo hiệu máy đang hoạt động bình thường không phải bị lỗi.
- Không sử dụng thìa, đồ kim loại để tránh làm xước bề mặt vỉ nướng. Khi vỉ nướng đã nóng không được để thìa, đồ vật kim loại lên.
- Bò bít tết, thịt nướng, humberger...nên nướng trên vỉ nướng gợn sóng sẽ ngon hơn. Dải tần chéo bắc ngang qua các miếng thịt nướng làm cho mỡ trong thịt có thể bị chảy bớt ra ngoài và chảy ra khay hứng dầu, như vậy đồ ăn sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe.
Bước 4: Sử dụng nồi lẩu
- Sản phẩm này có thể dùng om súp hoặc hầm thức ăn.
- Lượng nước tối đa mỗi lần dùng cho nồi lẩu không quá 1.5 lít.
- Khi nồi lẩu đang nóng, không chạm vào phần kim loại, hãy sử dụng tay nắm của nồi.
* Vỉ nướng
- Rửa sạch vỉ nướng sau mỗi lần sử dụng, rút dây nguồn để tránh bị bỏng.
* Núm điều chỉnh nhiệt độ: Núm điều chỉnh nhiệt độ phải được lau bằng giẻ khô mềm, không sử dụng vải có sợi bông.
* Không được nhúng thanh cảm biến vào nước để tránh gỉ, chập mạch, điện giật.
* Tay nắm và khay hứng dầu: Tay nắm phải được lau với giẻ mềm ẩm. Khay hứng dầu rửa bằng nước rửa chén sau khi tháo ra. Sau khi rửa phải được phơi khô hoặc lau khô bằng giẻ trước khi cất.