0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Những điều cần biết khi sử dụng nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện hiện nay được biết đến với nhiều tính năng sử dụng và sự an toàn, tiết kiệm nhiên liệu. Nồi áp suất nấu đồ ăn nhanh chóng cho món ăn được chín mềm và giữ lại nhiều vitamin nhất trong thực phẩm. 

Sử dụng nồi áp suất điện không hề khó nhưng có một số những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng nồi để vừa đảm bảo an toàn vừa tăng tuổi thọ của nồi. Bạn hãy tham khảo những cách sử dụng nồi áp suất điện dưới đây.

Cận thận với nhiệt độ của nồi:

Nồi áp suất là loại nồi có thiết kế nắp đậy kín. Với thiết kế này khi nấu nhiệt độ trong nồi tăng lên không thoát được ra ngoài làm tăng áp suất nồi bên trong và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao.

Nồi áp suất điện hiện nay có cấu tạo giống như nồi cơm điện. Phần nắp đậy được thiết kế với quai gài đậy kín, vì thế công suất của nồi cao hơn nồi cơm điện bình thường. Hệ thống điều khiển chỉnh của nồi được thiết kế dưới dạng điện tử để định giờ nấu, cách nấu và định giờ nấu,có loại dùng bộ định giờ timer và các bộ định nhiệt độ. 

Kiểm tra nắp nồi cẩn thận:

Khi đậy nắp nồi bạn nên đậy kín không để cong vênh, phần roan cao su trong nắp nồi cần phải bám sát với miệng nồi. Nắp phải đậy thật kỹ, vặn nắp theo đúng chiều và kiểm tra cẩn thận vam xả xem có bị nghẹt ở đâu không. Nếu có cần làm sạch và thông thoáng van để sử dụng.

Kiểm tra cho kỹ phần roan này đảm bảo không dính sạn hoặc không bị dính những vật dụng nào khác vào roan này.

Nấu lượng thức ăn vừa phải:

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn và số thành viên trong gia đình bạn mà chọn loại nồi có dung tích phù hợp. Với những gia đình có từ 2 đến 4 thành viên bạn có thể chọn nồi có dung tích từ 6 đến 8 lít. 

Khi nấu bạn cho thực phẩm vừa phải, không nên cho quá đầy. Chỉ cho khoảng 2/3 nồi để nấu tránh trường hợp để nước trào ra gây bỏng hoặc không có hơi trong nồi. Khi nấu hoặc hầm đồ ăn bạn có thể để vỉ nồi bên trong để tránh trường hợp đồ ăn bị dính dưới đáy. 

Kiểm tra hẹn giờ:

Khi hẹn giờ nấu cho nồi cần chú ý đến nồi nếu không thấy van báo khi đã hết giờ thì cần rút ngay nguồn điện tránh việc nồi bị cháy. Để nồi xả áp hết và nguội bạn kiểm tra lại bảng điều chỉnh này, hoặc đưa ra ngoài cửa hàng bảo hành.

Cẩn thận khi mở nắp nồi:

Sau khi nấu xong chờ đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh bùng hơi nóng gây bỏng. Bạn cần lưu ý với nồi áp điện là không được xả nước trực tiếp lên nồi nấu.Sau khi sử dụng nồi bạn nên dùng lấy giấy mềm để vệ sinh không nên dùng giấy giáp hay giấy nhám để vệ sinh sẽ gây trầy xước nồi. Vệ sinh thật sạch phần roan cao su để có không gây bám những đồ ăn lại trên roan khó cho lần sử dụng sau.

> Xem thêm:

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật
Nồi lẩu điện Kangaroo KG5EH

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268