0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Nồi đa năng kho cá ngon cho cả nhà

Sự hiệu quả của nồi nấu đa năng hiện nay là không thể phủ nhận. Bạn có thể nấu cơm, nấu canh, xào nấu những món ăn hay việc kho, hầm đồ ăn trong cùng một sản phẩm. 

Còn gì ngon hơn khi cuối tuần ngày mưa gió bạn xuống bếp làm món cá kho với nồi nấu đa năng cho cả nhà mà không lo tốn nhiều thời gian. Nồi nấu đa năng kho cá là một giải pháp hoàn toàn mới và hiệu quả cho món cá kho của bạn ngon đúng vị.

Nguyên liệu làm món cá kho :

- Cá trắm: 1kg( bạn có thể thay thế bằng cá trôi hay cá chép, tùy loại cá mà bạn thích)
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Riêng: 2 củ, xả 3 củ
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột nêm, mỳ chính, gia vị kho cá hoặc nước hàng

Cách làm :

B1: Chọn nguyên liệu:

-  Để làm món cá kho thịt ba chỉ ngon bạn cần chọn được cá tươi, không nên chọn các ươn bởi thịt cá bị bở, không chắc ăn không thơm. Đồng thời thịt ba chỉ bạn cũng nên chọn loại có phần mỡ và phần thịt nạc bằng nhau. Nếu chọn có nhiều thịt sẽ bị khô, còn nhiều mỡ sẽ gây ngấy.

B2: Sơ chế: 

- Trước tiên bạn cần sơ chế cá cho sạch hết mùi tanh. Cá mua về bạn rửa sạch với rượu hoặc nước gừng như vậy vừa làm cho cá sạch mùi tanh vừa tạo mùi thơm cho thịt cá.
- Riềng củ làm sạch. 1 củ thái miếng mỏng, 1 củ thái miếng giã nhỏ vắt lấy nước.
- Xả rửa sạch, cắt khúc chẻ sợi
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng như ngón tay

B3: Ướp nguyên liệu:

- Bạn cho cá và thịt ba chỉ mỗi thứ ra một bát sau đó ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 gói bột gia vị kho cá. Nếu bạn dùng nước hàng thì cho 1 thìa cơm nước hàng trải đều trên thịt cá rồi lăn qua lăn lại cho cá ngấm đều mầu. Ướp thị cá và gia vị trong 20 phút.

B4: Bắt đầu kho:

- Chuẩn bị nồi kho. Bạn dùng nồi đa năng, rửa sạch sau đó cho lớp riềng thái miếng mỏng xuống dưới đáy nồi, cùng sả được chẻ sợi vào. Sau đó xếp phần cá đã ướp vào bên trên. Cho một bát con nước ấm vào nồi bắc lên bếp.

- Bắc chảo lên bếp cho phần thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi miếng thịt săn lại thì cho sang nồi cá đang kho.Cho thêm 1/2 bát con nước vào nồi cá và thịt kho trong 15 phút, sau đó bắc nồi xuống và gắp cá ra đĩa.

Với nồi đa năng bạn không cần dùng đến nồi đất để kho cá, chỉ trong thời gian ngắn miếng cá và thịt được kho mềm, năng lượng dùng cho nồi cũng không quá nhiều. Sử dụng nồi đa năng kho cá bạn sẽ thấy công việc nhà bếp của mình thật nhẹ nhàng, bạn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và việc chăm sóc cho chính mình.

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268