0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

So sánh ưu, nhược điểm bếp từ và bếp hồng ngoại trên thị trường

Không giống như các loại bếp đốt cháy nhiên liệu khác, bếp từ và bếp hồng ngoại đều sử dụng điện để nấu chín thức ăn, tuy nhiên, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 loại bếp này hoàn toàn khác nhau. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây về so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại để qua đó bạn có thể tổng kết để lựa chọn cho gia đình mình chiếc bếp phù hợp nhất nhé.

Tham khảo thêm :
so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại
So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại :

+ Ưu điểm :
  • Bếp có ưu điểm an toàn hơn nhiều so với các dòng bếp đốt cháy nhiên liệu như bếp gas, bếp lò,... Bếp sử dụng điện, không sinh ra các khí độc hại như Carbonic, gây nóng nực và ngột ngạt trong không gian bếp .
  • Bếp không kén nồi, người dùng có thể sử dụng thoải mái với các loại xoong nồi thủy tinh, sành sứ, ....
  • Bà nội trợ nướng thịt ngay trên mặt bếp mà có thể vệ sinh dễ dàng.
  • Mặt kính được nhận nhiệt lượng nên chưa thể nguội ngay, bà nội trợ có thể tận dụng nhiệt lượng này bằng cách tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc khoảng vài phút, nhiệt lượng của mặt kính vẫn có thể tục ủ ấm thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện

so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay

+ Nhược điểm:

  • Bếp hồng ngoại là sử dụng bóng đèn halogen để phát nhiệt, tuổi thọ của bóng tuy lâu hơn bóng đèn sợi đốt nhưng nhìn chung vẫn thấp và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn. Bên cạnh đó nếu phải nấu nướng lâu người dùng sẽ bị chói mắt bởi ánh sáng của bóng đèn halogen. 
  • Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn ( diện tích cuộn dây) nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. 

Bếp từ :

+ Ưu điểm:  

  • Ưu điểm lớn nhất của bếp từ là rất tiết kiệm điện năng. Năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính vì thế, mặt kính luôn mát lạnh, người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng. 
  • Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên chị em không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè oi bức.

bếp từ và bếp hồng ngoại


+ Nhược điểm :

  • Bếp từ chỉ có thể sử dụng được xoong nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ nên rất kén nồi nấu. Người sử dụng không thể tận dụng được những xoong nồi có sẵn của gia đình mà phải sắm mới.
  • Do cơ chế hoạt động làm cho bếp nóng lên và nguội ngay tức thì nên bếp từ không phù hợp với những món yêu cầu thời gian nấu lâu và nhiệt độ thấp như những món xào, rán, ninh, hầm...

Quý khách có thể tham khảo thêm về dòng bếp này theo hotline 1900 63 64 06 - 0981 700 268 để được tư vấn chi tiết hơn.

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nóng lạnh Hydrogen Ion Kiềm KG100EHC, Block
Máy lọc kangaroo Hydrogen KGRP10, 10 lõi chân quỳ
Máy lọc nước Hydrogen KG400HU, 60 lít/H, BH 24 tháng
Máy lọc nước kangaroo RO KGRP99 KV lắp âm tủ bếp
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268