Hiện nay, Nồi áp suất không còn là lựa chọn duy nhất khi đầu bếp muốn chế biến món ăn với yêu cầu thực phẩm phải chín mềm. Gần đây trên thị trường xuất hiện một sản phẩm có tính năng tương tự nhưng hiện đại và cao cấp hơn, đó là nồi ủ nhiệt .So sánh nồi ủ nồi áp suất giống và khác nhau như thế nào để chị em lựa chọn.
Với nồi áp suất có lẽ các bạn đã quá quen thuộc bởi nồi áp suất là sản phẩm đã có từ lâu và đã được sử dụng phổ biến trên thị trường. Còn với nồi ủ chúng ta có thể nấu được rất nhiều món ăn khác nhau với 2 chức năng chính là nấu và ủ: Hầm xương, nấu cháo, mướp đắng nhồi thịt, ủ thịt bò, gà tần, kho thịt lợn , luộc bánh giò, bánh chưng , bánh tét, kho. làm nhân bánh đậu xanh. ủ thịt bò cho món sốt vang và cá kho, dạ dày lợn luộc, chân giò ninh khoai tây, chân giò ninh khoai sọ, luộc gà, luộc thịt chân giò, luộc khoai, nấu chè đỗ đen, luộc thịt lợn, làm sữa chua, ủ cơm nếp,…
Vậy theo đánh giá khách quan chúng ta nên sử dụng nồi ủ hay nồi áp suất điện?
Chuyên nấu các món cần có thời gian ninh, nấu lâu như ninh xương, thịt bò hầm, bò kho, chân giò giả cầy, soup… giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
Bảng mạch điện tử là thứ dễ bị hỏng hóc nhất của nồi áp suất và khi hỏng thì chi phí thay thế cao. Hơn nữa bảng mạch điện tử rất kỵ nước vào, không được rửa bằng nước sẽ nhanh hỏng nồi.
Ưu điểm lớn nhất của nồi áp suất điện ăng kiểm soát thời gian nấu. Chỉ cần cho thức ăn vào nồi, đặt thời gian thích hợp, hết thời gian nồi sẽ tự ngắt điện, sẽ không lo bị cháy thức ăn nếu lỡ quên và cũng không phải lo canh nồi trên bếp. Lớp vỏ nhựa bao quanh nồi cũng rất an toàn nên không lo bị bỏng khi phải bê một nồi canh hầm nóng và nặng từ trên bếp cao xuống.
Nồi áp suất điện có hai loại, loại cơ và loại điện tử. Nồi áp suất cơ thường có giá dao động từ 1.000.000 – 1.600.000 đồng. Nồi điện tử thường có giá từ 1.500.000 – 2.800.000 đồng dung tích 5-6 lít
Trên phần điều khiển của nồi áp suất điện cả loại cơ và loại điện tử đều có những chỉ dẫn về thời gian nấu các món, ví dụ hầm xương thì vặn 30 phút, kho cá 10 phút…
Nồi ủ có cách sử dụng khác hẳn nồi áp suất, với ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm nhiên liệu. Chỉ cần cho thức ăn vào nồi nấu và đặt lên bếp (bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại), đun khoảng 5-7 phút cho nước sôi lên đồng thời nồi tích đủ nhiệt, tiếp đó cho nồi nấu vào phần lồng ủ, đậy kín và để đó, nhiệt đã được tích bởi vòng hợp kim giúp nồi tiếp tục làm chín thức ăn, đồng thời giữ nóng thức ăn từ 8-10 tiếng.
Giống như nồi áp suất, nồi ủ Kangaroo cũng có thể dùng nồi ủ để ninh xương, hầm cháo, hầm đậu, nấu soup, những thời gian ủ thường lâu, khá tốn thời gian. Bạn có thể chuẩn bị cho bữa sáng bằng cách nấu sôi thức ăn và đặt vào nồi ủ từ tối hôm trước, hoặc nếu muốn có món hầm cho bữa chiều thì có thể chuẩn bị từ sáng, đặt vào nồi ủ và đi làm, chiều về nấu sôi lại một chút là được.
Thị trường nồi ủ hiện nay có rất nhiều loại và đặc biệt là có hai phân khúc giá khác biệt rõ rệt. Từ 550.000đ đến 1.200.000 – 1.500.000 – 4.500.000 – 6.500.000. Trong đó có loại nồi ủ Kangaroo sử dụng công nghệ tiên tiến là loại nồi ủ chất lượng, được tin dùng nhất hiện nay.
Hỗ trợ mua hàng: 1900 63 64 06 - 0981 700 268. Bạn có thể truy cập vào website: Kangaroovietnam.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.