0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Tuyệt chiêu nấu cơm dẻo ngọt với nồi cơm điện Kangaroo

Sử dụng nồi cơm điện là một cách đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất để nấu cơm. Cách nấu cơm ngon là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng hóa ra lại mang đến sự phức tạp cho các bạn trong lần đầu nấu cơm, cũng như biết thêm cách nấu cơm thật ngon miệng trong những buổi cơm gia đình. Nấu cơm như thế nào là đúng, hạt cơm dẻo ngọt thơm, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng, không bị cháy và nát không phải là điều đơn giản. Hãy cùng Kangaroo Việt Nam tìm hiểu tuyệt chiêu trong cách nấu cơm nhé!

Nên dùng nước sôi nấu cơm

Trước đây, nhiều người vẫn dùng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên, nước nóng nấu cơm vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon. Hơn nữa, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon, lại tiết kiệm được điện.

Cho thêm dầu vào cơm

nấu cơm ngôn với nồi cơm điện

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, khi nấu cơm, nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không lo bị cháy nồi. Cách này rất phù hợp với những loại gạo nở và khô.

Cho một vài giọt giấm để tránh thiu cơm

Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Cho một ít muối ăn vào cơm nguội khi hấp

Cơm nguội dù hấp thế nào cũng có mùi do đó trước khi hấp bạn nên cho vào cơm một ít muối ăn.

Dùng bột nghiền từ vỏ trứng gà

Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.

Chọn gạo ngon để nấu

Khâu chọn gạo để nấu được cơm ngon cũng rất quan trọng. Và tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.

Nhỏ dầu hoặc mỡ vào cơm để tránh cháy cơm

Nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, ngon, tơi, nhừ mà không sợ bị cháy nồi.

Vo gạo trước 3 tiếng

Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.

tuyệt chiêu nấu cơm ngon

Dù bạn đã có những dụng cụ nấu ăn thật tiên tiến, thật tốt, nhưng không biết xử lý cũng như không biết cách nấu cơm cho thật ngon thì bữa ăn sẽ kém phần hương vị ấm cúng hơn rất nhiều lần. Chỉ cần một chút ít tuyệt chiêu nho nhỏ, bạn đã tạo ra một nồi cơm thật ngon lành, thom mùi của hạt gạo, trắng tinh cũng như phần dẻo ở trong hạt. Không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn thấy được niềm vui sướng, hạnh phúc của gia đình bên nổi cơm ngon lành mà bạn nấu. Thêm chút tuyệt chiêu cho mình trong phương pháp nấu ăn nhé!. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn  muốn sở hữu một chiếc nồi cơm điện Kangaroo tiện dụng. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để có ngay sản phẩm này.

Hỗ trợ đặt hàng – Tư vấn sản phẩm, dịch vụ: Hotline: 1900.63.64.06

Tầng 6 tòa nhà Office Hoa Đăng – 290 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Hỗ trợ bảo hành- hướng dẫn sử dụng

Trung tâm bảo hành 231 Trần Đại Nghĩa: 1900 55 55 66

Trạm bảo hành ủy quyền Thanh Xuân:  1900.63.64.06

Chúc các bạn lựa chọn được loại nồi cơm điện ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình!


Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Combo lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268