Nguyên liệu
-200gr đậu xanh bỏ vỏ
-150gr đường cát
-Nước lọc, dầu ăn
Cách làm bánh đậu xanh với nồi cơm điện
- Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút, đãi sạch vỏ.
- Đổ đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước. Lượng nước nhiều hơn so với khi nấu cơm một chút. Nấu đến khi đậu chín mềm.
- Đổ đậu ra bát, dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn và mịn.
- Cho đậu vào chảo chống dính, thêm dầu ăn, đảo đều cho đậu mềm, mịn. Sau đó cho thêm đường, trộn đều. Tắt bếp.
- Đổ đậu xanh vào khuôn, để trong tủ lạnh cho đông lại là ăn được.
Cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện Kangaroo rất hữu ích phải không các bạn. Chúc các bạn thành công nhé.