0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Cách làm dầu dừa nhanh bằng nồi cơm điện Kangaroo tại nhà

Dầu dừa được xem như một loại thần dược của phái đẹp. Cách làm thật đơn giản nhưng hiệu quả rất bất ngờ. Chúng ta có thể tự nấu lấy dầu dừa để dùng, vừa nguyên chất vừa đảm bảo vệ sinh bằng nồi cơm điện.

cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện

Nhưng nhiều bạn trẻ cảm thấy e ngại khi phải "hì hụi” với bếp củi hoặc bếp gas. Vậy tại sao không thử dùng nồi cơm điện để nấu dầu dừa, thành phẩm cho ra vẫn "chất" không kém nấu bằng các loại bếp khác.

Nồi cơm điện Kangaroo với kiểu dáng đẹp, hiện đại, đa chức năng với thời gian nấu nhanh, đặc biệt với bộ phận cảm biến nhiệt, bạn có thể làm dầu dừa rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- 500g dừa khô nạo sẵn (giá dừa tại các chợ giao động từ 30-35k/1 kg) 

- 500 ml nước sôi 

- Rây lược hoặc mảnh vải mùng 

- Nồi cơm điện thường dùng tại nhà 

- Chai lọ dùng để bảo quản dầu dừa

Thực hiện làm dầu dừa: 

B1: Cho hết 500g dừa khô nạo sẵn vào trong một tô lớn. Thêm 500 ml nước sôi vào phần dừa khô và để yên trong 15 phút cho dừa ngấm nước (giúp khi vắt ra nhiều nước cốt hơn). Sau đó, nhồi vắt hỗn hợp để lấy hết phần nước cốt dừa, lược qua rây và cho vào nồi cơm điện.

B2: Bật nút "Cook” trên nồi cơm điện và đun nước cốt dừa. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh phần cốt dừa bên trong bị trào khi sôi. Trong thời gian 40 phút chờ hỗn hợp cạn, bạn có thể tha hồ làm những việc khác mà không phải canh lửa như đun bằng bếp gas, bếp củi (nhưng thỉnh thoảng nhớ dùng thìa đảo để hỗn hợp không xích đáy nồi nhé).

cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện kangaroo

B3: Phần nước cốt dừa đun khoảng 40 phút sẽ khá sệt và bắt đầu tách dầu, lúc này bạn nên đậy nắp nồi hờ lại để dầu không bắn ra ngoài. Tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều hỗn hợp.

B4: Sau khoảng 60 phút đun, phần xác dừa sẽ có màu nâu cánh ván và phần dầu trong lại thơm nồng thì có thể tắt bếp.

Các bạn nên tiến hành ngay việc tách chiết lấy dầu vào một cái bát sạch và khô. Không nên để dầu nguội, khi đó dầu sẽ hút ngược lại trong phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.

Vậy là chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ với số tiền khoảng 20k, chúng ta đã có được 100 ml dầu dừa nguyên chất, tinh khiết, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và "quá rẻ".

Khi dầu dừa trong bát nguội hẳn, cho dầu vào chai lọ chuẩn bị sẵn và bảo quản nơi thoáng mát. Dầu dừa nấu bằng nồi cơm điện cũng có thể bảo quản được khoảng 6 tháng.

Chúc các bạn nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện thành công!

Nguồn : Kangaroovietnam.vn

Có thể bạn quan tâm


Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268