(Kangaroovietnam.vn) - Hướng dẫn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng và gọn gàng, mùi thịt gà thơm ngậy quyện vào vị thanh của rau xà lách cùng những lát nấm hương đẹp mắt!. Và kèm theo mẹo nhỏ để cháo không bị trào ra ngoài khi nấu.
Nguyên liệu:
+ 100g gạo
+ 50g ức gà
+ 5g nấm hương khô
+ 3 lá xà lách
+ Vài lát gừng
+ Gia vị: muối, đường, hạt nêm
- Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút.
- Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương tự, xà lách bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được.
- Ức gà bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích. Sau đó, cho thêm ít muối, bột ngô và vài lát gừng vào chén ức gà vừa cắt rồi trộn cho thật đều. Bạn nên để thịt gà thấm thật kỹ gia vị trong khoảng 10 phút để hương vị đậm đà nhé!
- Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi cơm và gạt sang nút Cook (Nấu) rồi đợi cho nước sôi. Khi nước sôi, bạn cho gạo và một chút dầu ăn vào nồi rồi đun cho đến khi cháo thật nhừ và nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) nhé.
- Để tranh cháo bị tràn ra ngoài, khi gần sôi các bạn mở nắp nồi cơm điện ra và cho 1 chiếc đũa kê vào phía dưới nắp để nồi không bị kín.
- Sau đó, bạn cho gà đã ướp khi nãy vào nồi, dùng vá hoặc đũa khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và thật đều.
- Tiếp theo, bạn cho nấm vào và đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt nồi.
Như vậy là bạn đã có một nồi cháo gà thật hấp dẫn rồi đó. Có phải cách nấu cháo gà bằng
nồi cơm điện rất dễ dàng và nhanh chóng phải không nào các bạn? Hãy thay thế món ăn sáng ngày mai của gia đình bạn bằng món cháo gà đầy dinh dưỡng mà lại nấu rất nhanh chóng này nhé!