Nhiều chị em chỉ sử dụng chỉ để hâm nóng thức ăn, làm nóng cơm nguội và giã đông thực phẩm… mà chưa biết tận dụng hết các chức năng của nó. Lò vi sóng có thể nấu xôi, nướng thịt, làm bánh và nướng cá tuyệt ngon đấy nhé. Sau đây là cách nướng cá bằng lò vi sóng thơm ngon cho các bạn cùng thưởng thức nhé.
– 1 con cá, có thể dùng cá nục hoặc cá chim đều được
– 1 củ riềng
– 1 thìa canh sả băm thật nhuyễn
– Muối, hành lá và hạt nêm, dầu ăn.
– Cá được làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên thân cá để thịt bên trong cá có thể chín nhanh và chín đều, sau đó ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút cho muốn ngấm đều vào thân cá.
– Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn, sả cũng băm nhuyễn rồi đổ ra bát.
– Chúng ta trộn lẫn riềng, sả vào với nhau và dùng tay sạch để thoa đều hỗn hợp sả, riềng và thêm một ít muối cùng hạt nêm lên thân cá và ướp trong khoảng 30 phút trước khi đem đi nướng.
Cho cá vào lò để nướng
Đặt cá vào trong lò vi sóng và bật chế độ nướng (Grill). Tùy vào lượng cá và độ dày của cá mà các bạn để thời gian nướng thật thích hợp. Khi bạn nướng cá được nửa thời gian, bạn nên thường xuyên lật cá và phết thêm dầu ăn để đảm bảo độ chín đều trên thân cá.
Sau khi cá chín, bạn tắt chế độ và đợi cá bớt nóng rồi lấy ra khỏi lò vi sóng rồi vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng.
Mời các bạn tham khảo sản phẩm tại đây: lò nướng | máy lọc nước chính hãng