0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Cách nướng thịt bằng lò nướng như thế nào?

Cách nướng thịt bằng lò nướng như thế nào?

Món thịt nướng giòn giòn, lạ miệng. Miếng thịt không bị khô mà có nạc lẫn mỡ, ăn thật ngon. Thật là thích khi cuối tuần làm những món ăn ngon cho gia đình, còn gì hạnh phúc hơn đúng không các bạn. Hãy bắt tay vào làm thử xem cách nướng thịt bằng lò nướng như thế nào nhé.

Cách nướng thịt bằng lò nướng như thế nào?

1. Nguyên liệu

- 600g thịt ba chỉ


- Muối, đường, mì chính


- Tiêu, bột ngũ vị hương


- Dấm (độ chua 5%) / chanh

Cách nướng thịt bằng lò nướng như thế nào?

2. Cách làm

+ Chuẩn bị


Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho khô nước trên thịt rồi khía thành từng lớp khoảng 1 – 1,5cm. Làm thế này để thịt ngấm gia vị khi ướp, và khi thịt chín thì cũng dễ "băm chặt” hơn

+ Ướp thịt


- Hỗn hợp1: ½ tsp muối + ½ tsp đường + 1/3 tsp mì chính + 1tsp bột ngũ vị hương + ½ tsp tiêu


- Hỗn hợp 2: 1tsp muối + 1tsp dấm / chanh


Đảo đều từng loại hỗn hợp lên để chuẩn bị ướp.


Khi ướp nhớ ướp phần thịt nạc trước, đeo bao tay, quết hỗn hợp 1 vào xung quanh các mặt thịt, cả phần vừa khía nữa. Sau đó lật phần bì lên, dùng giấy ăn lau khô, sau đó lấy thìa nhỏ múc hỗn hợp 2: muối dấm/ chanh chà đều lên mặt bì.

Cách nướng thịt bằng lò nướng như thế nào?

Xong lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính, loại bọc thực phẩm bọc đĩa thịt lại cất trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất là 3 tiếng, nếu để qua đêm thì càng tốt. Mình có thể sáng ướp tối nướng hoặc tối ướp bữa trưa hôm sau nướng đều được.


+ Nướng thịt


- Lấy thịt từ trong tủ lạnh ra, để ở nhiệt độ phòng 1 tiếng rồi mới đem ra nướng.


- Làm nóng lò ở 200 độ C, chế độ lửa trên, trong 10 phút, sau đó cho thịt lên khay nướng, đặt vào rãnh giữa lò (dùng loại thanh nướng chứ không phải khay nướng, để mỡ còn chảy xuống), đặt phần thịt nạc hướng lên trên phía thanh lửa.


- Nướng tiếp 20 – 25 phút nữa là bì nổ khá nhiều rồi, kiểm tra không lại cháy xém phần bì nổ :D , thịt cũng chín thêm. (tùy theo lượng thịt nhiều hay ít mà tăng hoặc giảm thời gian nướng)

Sau khi thịt chín, tổng thời gian khoảng 40 – 45 phút, thì bỏ thịt ra khỏi lò, đặt thịt lên đĩa cho nguội bớt, lật mặt bì lên trên phía trên để mỡ khỏi chảy vào bì, sẽ giòn hơn, để khoảng 5 – 10 phút là bắt đầu chặt thịt được rồi.

Chúc các bạn thành công với món thịt nướng này nhé. Nhưng các bạn đã có lò nướng Kangaroo chưa? Đây chính là công cụ hữu ích giúp các bạn trổ tài nấu nướng đấy. 

Hỗ trợ mua hàng: 1900 63 64 06 - 0981 700 268. Bạn có thể truy cập vào website: Kangaroovietnam.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Xem thêm : Máy lọc nước | dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà.

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268