1. Cho đồ ăn vào nồi nấu
Khi cho đồ ăn vào nồi nấu bạn cần xác định mình định làm gì và cần cho lượng nước phù hợp.
2. Mở van an toàn hoặc van quả tạ, đậy nắp kín
Điều kiện quan trọng khi bạn sử dụng nồi áp suất là cần đậy nắp nồi kín và đúng với khớp. Khi nấu nước trong nồi sôi lên và chuyển thành dạng hơi nếu không nắp kín hơi sẽ bay ra ngoài và làm bạn bị bỏng và không tụ được hơi bên trong nồi gây ra thất thoát nhiệt.
3. Chờ cho đến khi nồi áp suất đạt trần
Khi nấu áp suất trong nồi sẽ được tăng dần lên theo thời gian nấu. Đến mức tối đa nồi bắt đầu làm đồ ăn trong nồi sôi lên.
Nếu bạn dùng nồi được lắp bằng van quả tạ sau khi sôi, van sẽ rung lên và có tiếng kêu báo hiệu. Nếu nồi sử dụng van nhảy thì hơi nước sẽ bốc qua vòi trên nắp.
1. Cần ngắt điện khi nồi nấu đã làm chín đồ ăn.
Khi nồi nấu đã thực hiện hết thời gian nấu mà bạn đã hẹn thì bạn cần ngắt điện để nồi được hạ nhiệt dần. Bởi nồi áp suất có khẳ năng giữ nhiệt rất lâu có thể làm cho đồ ăn bên trong của bạn chín quá mức làm mềm nhão.
2. Hạ áp suất xuống mức thấp
Bạn nên nhớ một điều là không bao giờ được xả van nồi ngay khi vừa ngắt điện, điều này gây nguy hiểm cao cho bạn.Bạn phải hạ áp suất của nồi trước khi mở nắp. Có 3 cách để làm hạ áp suất nồi.
3. Chỉ mở nắp khi trong nồi không còn áp suất
Nhữn nồi nấu bằng van quả tạ thì bạn lắc nhẹ núm nhỏ trên van nếu không nghe thấy hơi thoát ra thì là đã hết áp suất trong nồi. Còn với van nhảy kiểu mới thì bạn lắc cuống van.
4. Mở nắp cẩn thận
Bạn cẩn thận khi mở nắp đừng để làm hư các khớp trên nắp đậy với nồi.
> Có thể bạn muốn xem thêm: