Frittata là phiên bản Ý của món trứng Omelette của Pháp hay Tortilla từ Tây Ban Nha. Đây có gọi là món trứng tráng kèm với các thực phẩm khác như thịt hoặc rau củ, khoai tây. Cách chế biến món ăn từ trứng này cũng khá phổ biến ở các nước phương Tây. Món này rất ngon và phù hợp với mọi mùa trong năm. Hãy cùng tham khảo cách làm món trứng rán kiểu Ý Frittata bằng nồi cơm điện cực thơm ngon nhé.
Frittata hiểu đơn giản nhất là món ăn có trứng, nghĩa là bạn có thể nấu bất kỳ nguyên liệu nào với trứng, có thể chỉ với rau củ hoặc thịt, khoai tây, nấm... Với công thức dưới đây, món nui được cho thêm vào để có một bữa ăn đầy đủ rau củ, tinh bột và chất đạm.
Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 1 quả ớt chuông, cắt miếng vuông
- 120g thịt ba chỉ hun khói hoặc thịt nguội, cắt miếng vuông
- 5 nhánh hành xanh, cắt nhỏ
- 50g pho mát bào vụn (trong công thức này dùng parmesan)
- 1 muỗng dầu ăn
- 8 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi không đường
- 140g mỳ nui
- Muối, hạt tiêu và ớt bột (tùy chọn)
Cách làm trứng rán kiểu Ý Frittata bằng nồi cơm điện
- Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện, phết dầu ăn quanh nồi
- Đổ dầu ăn vào chảo, láng đều và đun ở lửa vừa. Cho hành tây, ớt chuông và thịt nguội vào, đảo đều cho các nguyên liệu chín tới. Thêm hành xanh vào đảo khoảng 30 giây thì tắt bếp.
- Luộc mỳ nui trong khoảng 5-6 phút cho đến khi mỳ mềm vừa phải thì lấy ra, để ráo nước và trộn một chút dầu ăn để mỳ không dính vào nhau.
- Trong một tô lớn, đổ trứng vào và đánh đều cho tan. Sau đó thêm sữa, khuấy đều. Thêm muối, tiêu và ớt bột theo khẩu vị của bạn.
- Khi các nguyên liệu hòa quyện thì cho nốt pho mát vào và tiếp tục quấy đến khi quyện đều.
- Lần lượt cho phần hành tây, ớt chuông và thịt nguội đã xào vào, sau đó là phần mỳ nui, và cuối cùng đổ hỗn hợp sữa trứng lên trên.
Sau đó đem nướng trong nồi cơm điện cho đến khi bề mặt trứng chín vàng là được.
Rất đơn giản phải không nào các bạn, chúng ta hãy cùng Kangaroo bắt tay vào thực hiện món với trứng rán kiểu Ý Frittata bằng nồi cơm điện nhé.