Những nguyên liệu cần có để nấu lẩu dê :
Thịt dê tươi: 1,5 kg
Nấm: 300gr
1 chén rượu vang đỏ
Khoai môn + củ sen(mỗi thứ 1 củ)
Đậu phụ: 3 bìa
Váng đậu + đậu phộng rang xay nhỏ
Tỏi + hành tím băm nhỏ
Muối + đường + bột ngọt
Ngữ vị hương + bột ớt + hạt tiêu xay
Nước cốt dừa
Bún (hoặc mì), các loại rau ăn kèm
Các bước làm lẩu dê như sau:
Bước 1: Sơ chế thịt dê:
Thịt dê sau khi mua về rửa sạch sẽ, để khử bớt mùi hôi của thịt dê các bạn pha một chút rượu với gừng đập dập khoảng 10-15 phút giúp loại bỏ mùi hôi trong thịt dê hiệu quả.
Sau đó đem rửa sạch thịt dê vừa ướp, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cho hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt tiêu, ngũ vị hương và hành tỏi vào thịt dê để ướp khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trong lúc đợi thịt dê ngấm gia vị, các bạn tiếp tục cách nấu lẩu dê ngon bằng cách cạo sạch vỏ khoai môn sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Phần củ sen rửa sạch, gọt vỏ thái miếng. Váng đậu rán vàng đều, đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho tỏi và hành vào chảo phi vàng cho thơm rồi đổ thịt dê vào xào cho thơm, đổ nước cốt dừa (để nồi lẩu dê thơm và ngon hơn) vào đun sôi. Sau đó các bạn cho khoai môn và củ sen vào đun nhỏ lửa.
Bước 4: Đổ nước dùng dê vừa sơ chế ở trên vào nồi lẩu và cắm điện. Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như rau sống, bún cạnh nồi lẩu. Khi ăn chỉ cần cho thêm các nguyên liệu vào nồi và thưởng thức món lẩu dê.
Để có món lẩu dê ngon không thể thiếu được khâu pha nước chấm. Cho nước đun sôi + đường + nước tương + sa tế và nước cốt chanh vào bát con nêm nếm cho vừa ăn theo khẩu vị của mình.
Vô cùng đơn giản chỉ với 4 bước trên là các bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu dê thơm ngon hấp dẫn với nồi lẩu điện Kangaroo KG800. Chúc các bạn thành công nhé.