0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Hướng dẫn tìm hiểu nguyên lý hoạt động và sử dụng nồi áp suất

Nồi áp suất không chỉ có tính tiện dụng trong việc nấu ăn nhanh mà còn có khả năng giữ lại lượng vitamin trong thực phẩm rất cao. 

Nồi có nhiều tính năng sử dụng nhưng nếu ai mới đầu sử dụng thì rất khó để phát huy được hết tính năng của nó. Để có thể tận dụng tối đa những mức công suất và tính năng của nồi, bạn cần biết rõ về nguyên lý hoạt động của nồi để thực hiện tốt nhất.

1. Nồi áp suất nấu chín đồ ăn theo nguyên lý nào?

Nồi áp suất khi thực hiện nấu sản sinh ra lượng nhiệt rất lớn để là chín đồ ăn trong thời gian nhanh nhất.Trên thị trường hiện nay có 2 loại nồi áp suất một loại sử dụng van quả tạ và một loại sử dụng loại van nhảy là loại van được tích hợp nhiều nhất ở những nồi áp suất hiện nay.

a. Chỉ sử dụng nồi khi nó còn nguyên trạng thái vật lý

Nồi sử dụng cần phải được đảm bảo còn nguyên vẹn không bị nứt hay vỡ và đồ ăn bên trong, không còn thừa,nồi sạch sẽ.Nếu bạn sử dụng nồi có vết nứt hay khe hở thì hơi nóng trong nồi sẽ theo khe nứt ra ngoài là cho đồ ăn bên trong lâu chín hơn và có thể gây bỏng cho bạn.

b. Sử dụng mức nước hợp lý với nồi

Khi sử dung nồi nấu bạn cần đảm bảo lượng đồ ăn trong nồi chỉ chiếm 2/3 nồi để có khoảng trống cho nồi để khi nấu đồ ăn được nở ra hoặc nước trong nồi có thể sôi lên và bốc hơi, không bị trào ra ngoài. Nếu bạn cho nước quá nhiều sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài và gây ra chập điện hoặc có những sự cố không mong muốn xảy ra với bạn.

c. Rổ hấp

Trong những nồi áp suất hiện nay luôn được thiết kế đi kèm là rổ hấp để tiện dụng cho người dùng với việc hấp đồ ăn ngày trong nồi này. Đây là là điều khá tuyệt vời trong sản phẩm nồi áp suất.

2. Nấu đồ ăn trong nồi áp suất sao cho hiệu quả

Những loại thịt bạn nên ướp đồ ăn trước rồi đảo qua chảo cho ngấm gia vị sau đó cho vào nồi áp suất. Bạn nhớ đậy nắp cho kín để nồi giữ được nhiệt lâu nhất.

Đối với hải sản bạn có thể sử dụng rổ hấp. Cho hải sản lên rổ hấp và cho bên dưới khoảng 175 ml nước để thực hiện hấp. Bạn có thể cho một ít dầu ăn lên rổ hấp nếu bạn sợ đồ ăn bị dính.

Với các loại đậu hay hạt khô bạn có ngâm trước trong nước ấm trong khoảng 5h su đó cho vào nồi thêm nước vào và thực hiện ninh.

Các loại rau củ: Với những loại rau củ bạn để đông lạnh thì cần giã đông cho những loại rau củ này. Nếu không có đông lạnh thì bạn có thể là sạch và cắt thành khúc sau đó cho vào rổ hấp và hấp chúng với khoảng 125 ml nước trong khoảng 5-10 phút là chín. Với những loại rau củ lâu chín thì bạn có thể cho thêm nước vào nồi hấp và ninh trong khoảng 10 phút.

Với mỗi nồi nấu của nhiều nhà sản xuất khác nhau sẽ có những hướng dẫn sử dụng khác nhau. Vì thế bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để có những thông tin hữu ích nhất cho việc sử dụng nồi áp suất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua nồi áp suất điện của hãng nào?

Món ăn ngon bằng nồi áp suất trong ngày Tết

Tham khảo các mẫu nồi áp suất Kangaroo


Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Combo lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268