Món ăn ngon bằng nồi áp suất Kangaroo
Nấu cơm bằng nồi áp suất Kangaroo bạn chỉ cần cho một lượng nước bằng 1/3 lượng nước khi nấu với nồi cơm điện. Cơm được nấu chín ngon, hạt gạo nở, dẻo và đảm bảo chất dinh dưỡng.
Nấu cơm bằng nồi áp suất không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn đảm bảo cho cơm ngon hơn những nồi cơm điện chuyên dụng. Chị em chỉ cần chọn chế độ nấu cơm trong nồi để nấu, việc còn lại là nồi thực hiện.
Với chiếc nồi áp suất bạn chỉ cần mất khoảng 15- 20 phút là bạn có thể có được nồi xôi ngon như những người nấu chuyên nghiệp. Nếu bạn sử dụng với cách nấu truyền thống thì phải mất nửa ngày để ngâm gạo và mất khoảng 30 phút để nấu.
Nhưng nấu với nồi áp suất bạn chỉ cần cho xôi vào nồi nấu và chọn chế độ nấu là được. Nồi áp suất vừa nấu nhanh lại cho xôi dẻo ngon.
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 6 tiếng tùy loại gạo. Gấc lấy ruột để và bát và bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Vớt gạo ra giá cho ráo nước và trộn thêm phần ruột gấc đã lấy cho đều nhau. Cho thêm một ít muối vào trộn đều.
Bước 3: Cho gạo vào sửng hấp. Cho nước khoảng 2cm vào nồi rồi đặt sửng hấp vào nồi, đậy nắp kín, chọn chế độ nấu.
Bước 5: Đèn báp chuyển từ chế độ nấu sang chế độ giữ ấm, đợi nồi xả hơi hết mở nắp đảo đều xôi, cho thêm nước cốt dừa, tiếp tục đậy nắp lại cho xôi chín.
Món ăn ngon bằng nồi áp suất Kangaroo
Gà luộc là một món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Việc luộc gà đòi hỏi phải có kỹ thuật, thịt gà luộc không được rách da, xương bên trong không còn đỏ, da gà vẫn phải giữ được màu tươi. Với việc luộc gà bạn chỉ cần sử dụng nồi áp suất Kangaroo là có thể thực hiện những yêu cầu trên.
Nguyên liệu:
1 con gà từ 1kg- 1,2 kg.
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Bước 1: Rửa sạch gà để nguyên con. Gừng cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi khoảng 8-10 cm so với nồi. Sau đó bạn thả gừng vào và cho thịt gà vào. Nước luộc có thể không ngập gà nhưng bạn không cần lo lắng, Cho lượng nước khoảng 8-10cm vào nồi. Thả gừng vào và cho gà/thịt vào nồi. Nếu nước không ngập gà bạn cũng không cần lo lắng nhé. Bạn đậy nắp nồi và điều chỉnh nồi về hầm xương, trong khoảng 15 phút. Sau khi gà chín bạn chỉ cần ngắt điện và nồi được giữ ấm để gà được chín thấu. Bạn chỉ nên để gà trong nồi sau khi chín trong 5 phút.
Bước 3: Vớt gà ra cho ráo nước. Bạn muốn da gà giòn bạn có thể cho vào nước lạnh sau đó vớt ra cho ráo nước.
Món ăn ngon bằng nồi áp suất Kangaroo
Nguyên liệu:
Sườn 300gram
Đỗ trắng, đỗ đỏ: 200gram
Gia vị: rau mùi, hành, mùi tàu rửa sạch thái vừa đốt ngón tay; muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Cho sườn luộc qua 1 lượt, bỏ phần nước đó. Cho đỗ trắng, đỗ đỏ và nêm gia vị vừa ăn vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ.
Bước 2: Đậy nắp nồi và chọn chế độ hầm sườn trong 15 phút. Sau khi hết thời gian bạn chờ cho van xả hết hơi ra ngoài rồi mở nắp và cho hành mùi, và cho thơm
Miếng sườn mềm hòa quyện với đậu bùi cùng với mùi thơm của hành mùi làm tăng thêm hương vị ngày Tết của bạn.
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ (bạn có thể thay thế bằng thịt tai, hay thịt chân giò)
Mộc nhĩ, nấm hương;
Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Thái miếng thịt vừa ăn sau đó cho luộc qua nước sôi để bỏ bớt bọt bẩn, sau đó cho ra bát và ướp với gia vị, hạt tiêu, mắm.
Bước 2: Ngâm mộc nhĩ, nấm hương với nước nóng cho nở hết. Gạn lấy nước ngâm, mộc nhĩ, nâm hương làm sạch và thái chỉ.
Bước 3: Cho mộc nhĩ và nấm hương vào nồi thịt đảo đều rồi cho vào nồi áp suất sau đó chọn chế độ hầm, trong khoảng 15 phút. Ngắt điện sau khi nồi nấu xong và cho van xả áp. Chờ cho nguội bớt bạn múc thịt ra bát và cho vào tủ lạnh
Thịt nấu đông bằng nồi áp suất nhanh chóng và thịt được chín mềm làm cho cả nhà bạn được thưởng thức với vị ngon đúng điệu.
Nấu món ăn ngon bằng nồi áp suất Kangaroo trong ngày Tết sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều thời gian khi nấu nướng.
> Có thể bạn muốn xem thêm: