Món cơm Ý Risotto dẻo mềm thơm phức, đậm đà vị ngọt của tôm và thịt hứa hẹn sẽ là món ngon để gia đình bạn đổi món dịp cuối tuần đấy! Hãy cùng vào bếp với Kangaroo để làm món cơm Ý Risotto nổi tiếng bằng nồi cơm điện cực đơn giản nhé.
Nguyên liệu:
- 30ml dầu ô liu loại đặc biệt
- 25g bơ thái nhỏ
- 1 củ hành tây cắt miếng vừa ăn
- 45ml nước cốt chanh tươi
- 4 lát chanh, vỏ chanh băm nhỏ
- 250g gạo Arborio – loại gạo tốt của Ý
- 60ml rượu trắng
- 750ml nước luộc gà
- 12 con tôm lột vỏ
- 150g hạt ngô luộc
- 125g pho mát tươi đã bào nhỏ
- Tiêu đen, ngò tây băm nhỏ, muối
Cách chế biến món cơm Ý Risotto bằng nồi cơm điện
1. Bật nồi cơm điện, cho một ít dầu ăn và 15g bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy. Cho hành tây vào xào 3 phút hoặc cho đến khi mềm sau đó xào thêm vỏ chanh đã cắt nhỏ.
2. Cho gạo vào nồi và đảo đều trong khoảng 4 phút cho đến khi hạt gạo phủ đều gia vị, thêm rượu trắng và đảo đều thêm 3 – 4 phút nữa cho đến khi rượu bốc hơi. Đổ nước luộc gà vào vừa đủ, đóng nắp nồi lại và nấu trong khoảng 20 phút.
3. Khi cơm gần chín, cho tôm đã lột vỏ, ngô luộc và nước cốt chanh vào nồi rồi nấu thêm 5 phút nữa.
4. Chờ đến khi cơm và tôm đều chín đều, rắc lên một ít tiêu xay, muối ăn nếm cho vừa miệng để làm cho hương vị món ăn đậm đà hơn.
Bây giờ, lấy cơm ra đĩa và trang trí thêm bằng pho mát Parmesan, ngò tây và mấy lát chanh cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có một đĩa cơm Risotto chanh tôm theo phong cách Ý để thay đổi khẩu vị hàng ngày rồi đó.
Để thực hiện món ăn Risotto nhanh và đơn giản, lựa chọn nồi cơm điện nắp rời là ưu tiên hàng đầu. Sử dụng nồi cơm nắp rời sẽ giúp bạn vệ sinh nồi dễ dàng sau khi nấu mà món ăn lại ngon nữa. Chúc các bạn thành công nhé.
> Có thể bạn muốn xem thêm: