Có thể bạn quan tâm
Món bánh chuối hấp ngon bằng nồi cơm điện Kangaroo.
Nồi cơm điện Kangaroo có nhiều chức năng trong việc chế biến món ăn. Ngoài việc nấu cơm, trong cách làm món bánh chuối hấp, đây là một dụng cụ chính rất hữu hiệu.
Nguyên liệu bao gồm:
- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra.
- Khoảng 100 gram đường trắng
- 2 quả chuối chín (chuối cần chín hẳn)
- Khoảng 100 gram bơ
- 1 muỗng cà phê (5 ml)
- 1 muỗng bột hương vani
- 1 bát bột mì
- 1 muỗng trà
- 1 muỗng bột nổi
- Nửa muỗng muối
Dụng cụ làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện:
- Máy đánh trứng
- Máy xay sinh tố
- Nồi cơm điện Kangaroo
Nguyên liệu cách làm bánh chuối hấp ngon bằng nồi cơm điện Kangaroo.
Cách làm bánh chuối hấp ngon bằng nồi cơm điện Kangaroo:
- Đánh đều lòng trắng trứng với đường (10 phút/lần, đánh 3 đợt)
- Xay nhuyễn chuối. Trộn hỗn hợp: lòng đỏ trứng gà, bột vani, bơ và chuối đã xay nhuyễn. Đánh trộn hỗn hợp thật đều.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện Kangaroo và bấm nút nấu (màu đỏ).
Sau 10 phút chuyển sang nút đèn vàng, tiếp tục bấm lại nút màu đỏ. Lặp lại quá trình này khoảng 3 lần cho đến khi chín.
Để kiểm tra độ chín trong cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện Kangaroo, hãy dùng một chiếc tăm để thử. Cắm cây tăm vào bánh, nếu không dính bột bánh thì đã chín, nếu dính thì tiếp tục bấm nút đỏ để chờ thêm.
- Rút điện nồi cơm điện khi bánh chuối hấp đã chín.
Đặt 1 chiếc đĩa lớn lên trên, úp ngược nồi cơm điện vào ngay ngắn trong đĩa. Nhẹ nhàng gõ đáy nồi dễ bánh được rơi xuống đĩa.
- Cắt bánh thành nhiều phần, bạn có thể ăn ngay hoặc bỏ tủ lạnh.
Bạn đã thành công với cách làm bánh chuối hấp ngon bằng nồi cơm điện Kangaroo rồi đấy, chúc bạn và gia đình có món tráng miệng thật bổ dưỡng và ngon miệng!