Chỉ cần nhắc đến chân gà nướng nhiều người đã phải túa nước bọt bởi vị ngon hấp dẫn của nó. Chân gà được tẩm ướp gia vị và nướng giòn khiến không ai có thể từ chối đặc biệt trong thời tiết se lạnh của ngày đông. Nhưng hiện nay với nguồn thực phẩm không được rõ ràng cùng những tin tức về thực phẩm bẩn nhiều người tiêu dùng cũng thấy lo ngại khi sử dụng chân gà nướng ngoài hàng. Chính vì thế nhiều chị em nội trợ đã tìm kiếm cách làm món chân gà nướng ngay tại nhà cho ông xã mình thưởng thức. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà nướng giòn cho ông xã nhà bạn lại đảm bảo an toàn.
Nguyên liệu chế biến món chân gà nướng
- 6 chiếc chân gà
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm
- 1 thìa ớt xay
- 2 thìa giấm, 1 thìa đường
- Rau xà lách
- Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món chân gà nướng
Bước 1: Chân gà mua về bạn làm sạch và chặt bỏ phần móng.
Bước 2: Bạn ướp chân gà với sả băm, tỏi, ớt xay, hạt nêm, nghệ, dầu ăn. Xóc đều để gia vị ngấm dần rồi để trong 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp chân gà nướng muối ớt nhé, cách này cũng giúp món chân gà có được mùi thơm đặc trưng.
Bước 3: Sau khoảng thời gian ướp chân gà, khi chân gà đã ngấm hết gia vị, bạn xiên chân gà vào que tre đã ngâm qua nước, bạn cũng có thể dùng xiên sắt đê xiên chân gà.
Bước 4: Bạn dùng một chậu nhỏ để nhóm bếp than hoa lên. Vì que xiên cũng không được dài vì thế bạn có thế đặt lên trên chậu than hoa một vỉ nướng để khi nướng không bị rơi xuống chậu than. Sau đó bạn xếp hết các que xiên chân gà lên vỉ nướng và bắt đầu làm món chân gà nướng nghệ thôi nào. Trong quá trình nướng nhớ lật giở thường xuyên để chân gà chín đều để chân gà không bị cháy.
Vậy là bạn đã có được món chân gà nướng giòn cho cả nhà thưởng thức rồi. Với cách làm này bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho ông xã và các bé nhà mình thưởng thức món ăn này nhé. Cách làm rất đơn giản, không quá khó khăn, bạn có thể làm được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà rồi.