Bánh su kem đang trở thành trào lưu yêu thích của nhiều bạn trẻ,với hương vị hấp dẫn và đặc trưng. Giờ đây, với cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này để thưởng thức và chiêu đãi mọi người.
– 240ml sữa tươi không tách béo
– 225g bơ lạt
– 1 Tsp đường
– ½ Tsp muối
– 200ml whipping cream
– 175g bột mì
– 4 quả trứng to
– 1 nồi cơm điện Kangaroo .Bạn có thể truy cập vào website: Kangaroovietnam.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.
– 1-2 tấm giấy nướng bánh
– 1 túi bóp kem (nếu không có, bạn có thể dùng bao nilon)
– 1 máy đánh trứng
Bước 1:
– Đun sữa tươi, đường, muối và bơ vào một nồi ở lửa nhỏ.
Bước 2:
– Khi sữa đã sôi, cho bột mì vào khuấy đều
– Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại
Bước 3:
– Cho hỗn hợp ra tô đánh trứng, bạn bỏ từng 1 quả trứng vào đánh ở tốc độ vừa, tiếp tục bỏ 1 quả vào đánh, cứ như thế đến hết 4 quả trứng. Khi đó, hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính.
Bước 4:
– Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, nếu bạn không có túi bóp kem thì có thể dùng bao nilon rồi cắt phần đuôi.
– Để hỗn hợp trong tủ lạnh ngăn mát
Bước 5:
– Đánh bông whipping cream và đường
Bước 6:
– Đổ nước lọc vào nồi cơm.
Bước 7:
– Cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên.
Bước 8:
– Bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp
Bước 9:
Bước 10:
Bước 11: