0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Bún riêu cua bắp bò cho ngày cuối tuần oi bức

Bún riêu cua bắp bò là món bún quen thuộc, dễ làm, dễ ăn với vị thanh mát của cua, hòa quyện trong vị béo ngọt của thịt bắp bò, thêm chút chua nhẹ của cà chua.

Trong những ngày hè nóng bức,được thưởng thức một bát bún riêu cua bắp bò có vị chua chua, béo ngậy thì còn gì tuyệt bằng. Bún ăn kèm với chút rau sống sẽ làm bạn thấy dịu hơn trong cái nắng ngày hè. Hãy cùng vào bếp để thực hiện món bún riêu cua bắp bò cho cả nhà nhé. 

Bún riêu cua bắp bò cho ngày cuối tuần oi bức

Nguyên liệu làm món bún riêu cua bắp bò 

- Cua đồng: 500g ( bạn có thể mua sẵn ở ngoài hàng bảo họ làm sẵn) 
- Thịt bắp bò: 300g có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn nhiều thịt bò ). 
- Cà chua: 3-5 quả
- Mẻ, dấm bỗng, me chua, hoặc quả dọc (tùy khẩu vị)
- Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ…
- Bún rối: 1kg cho gia đình 5 thành viên
- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô

Cách thực hiện làm món bún riêu cua bắp bò 

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch để ráo nước sau đó thái miếng mỏng. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút cho dễ thái và miếng thịt nhìn đẹp hơn 

Bún riêu cua bắp bò cho ngày cuối tuần oi bức

Bước 2: Cua mua về bạn nên ngâm cua trong nước vo gạo cho sạch hết đất. Sau đó làm sạch cua, cho vào cối giã ra hoặc cho vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới. Dùng thìa khều phần gạch ra, cho gạch cua cho sang một bát nhỏ để riêng.

Bún riêu cua bắp bò cho ngày cuối tuần oi bức

Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau. Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không dùng mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me.

Bún riêu cua bắp bò cho ngày cuối tuần oi bức

Bước 4:Cho một ít dầu lên chảo đun nóng, cho hành khô lên chảo phi thơm sau đó cho cà chua vào. Khi cà chua ngấm dầu, đổ thêm gạch cua vào xào cho đến khi gạch chín.

Bước 4: Cho một ít dầu lên chảo đun nóng, cho hành khô lên chảo phi thơm sau đó cho cà chua vào. Khi cà chua ngấm dầu, đổ thêm gạch cua vào xào cho đến khi gạch chín.

Bước 5: Phần nước cua được gạn và làm sạch bạn bắc lên bếp sau đó đổ gạch vừa xào vào. Nêm chút mắm và muối và nồi cho vừa ăn sau đó đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa. Trong khi đun bạn canh lửa không để lửa quá to nếu không sẽ bị trào gạch cua ra ngoài không ngon. Dùng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Khi thấy gạch cua nổi lên, bạn gạt sang một bên sau đó cho cà chua, me và rau gia vị vào đun sôi. 

Bước 4: Cho một ít dầu lên chảo đun nóng, cho hành khô lên chảo phi thơm sau đó cho cà chua vào. Khi cà chua ngấm dầu, đổ thêm gạch cua vào xào cho đến khi gạch chín.

Bún bạn trần qua nước sôi để không bị chua. Các loại rau sống bạn rửa sạch để ráo nước. Bạn bỏ bún ra bát, cho một chút rau gia vị lên bát. Thịt bò bạn nhúng vào nồi riêu cua rồi cho ra bát. Múc nước riêu cua ra bát bún cùng thịt bò và thưởng thức. 

Xem thêm : Máy lọc nước | dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà.

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268