Với vị chua chua thanh mát của dứa kết hợp cùng thịt tôm bùi bùi cùng màu sắc đẹp mắt món tôm xào dứa chắc chắn làm món ăn hấp dẫn cả gia đình bạn trong những ngày hè oi bức
Bạn đang băn khoăn không biết tìm làm món ăn nào cho gia đình mình trong những ngày hè oi nóng này. Với những thứ đồ dầu mỡ khiến bạn thấy ngán và không muốn ăn. Bạn nghĩ sao khi thưởng thức món tôm xào dứa với thịt tôm bùi, mềm cùng vị dứa chua chua với màu sắc bắt mắt. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu cho món tôm xào dứa
- 450 g tôm
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn
- 1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, thái miếng vuông
- 1 quả ớt thái lát
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 2 quả cam nhỏ, vắt lấy nước
- 1 thìa cà phê đường
- 2 cây hành lá thái nhỏ
Cách làm món tôm xào dứa
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút gân, rửa sạch rồi ướp tôm với bột ớt, hành khô, muối, tiêu, ớt tươi, nước cam, nước chanh, để yên khoảng 20-30 phút cho tôm thấm vị.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, đỗ toàn bộ hỗn hợp tôm vào đảo đều tay.
Bước 3: Tiếp tục xào cho đến khi tôm chuyển màu và nước xốt cạn còn khoảng 1/2
Bước 4: Đây là bước cuối cùng bạn cho dứa thái miếng vào xào cùng, nêm nếm cho vừa miệng
Với những bước đơn giản này bạn có thể thực hiện món tôm xào dứa ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn dễ kiếm và là những thứ bạn ăn thường ngày. Chỉ với một chút sáng tạo bạn đã làm cho cả nhà được món ăn mới hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài làm món ăn này cho cả nhà nào.