Canh củ cải nấu thịt nạc xay ngọt mát không chỉ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, củ cải trắng còn có vị ngọt thanh rất hấp dẫn.
Vào những ngày hè oi bức thì món canh như một vị cứu tinh trong bữa cơm gia đình bạn. Với chi phí thấp, tiết kiệm món canh củ cải nấu thịt nạc xay vẫn luôn là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Đơn giản, dễ làm, tiết kiệm là lựa chọn mà nhiều chị em chọn cho gia đình mình.
Nguyên liệu làm món canh củ cải nấu thịt nạc
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm món canh củ cải nấu thịt nạc xay
Bước 1: Củ cải trắng bạn mua về và nạo sạch vỏ phía ngoài để không bị đắng.
- Cắt củ cải thành miếng vừa ăn, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút
- Thịt nạc mua về xay nhuyễn. Bạn có thể mua thịt xay sẵn ngoài chợ, nhưng mình mua về nhà xay cho đảm bảo
- Ướp thịt xay với một chút gia vị cho vừa, đậm đà
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành sau đó cho thịt xay vào đảo đều cho săn
Bước 3: Cho nước vào nồi nấu với phần thịt xay vừa đảo, cho lượng vừa ăn và thêm chút gia vị.
Bước 4: Khi nước nấu sôi, bạn cho củ cải vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho hành, mùi vào canh và múc ra bát.
Với chia sẻ này của chúng tôi bạn có được món canh của cải nấu thịt nạc xay cho cả nhà. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có được món ăn mới cho cả gia đình. Bạn không còn phải mất thời gian cũng như không tốn nhiều tiền để mua thực phẩm nấu những món canh cầu kỳ. Món củ cải nấu thịt nạc xay mang đến cho bạn món ăn mát, ngon, ngọt khiến ai nấy đều mê.