0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Chân giò hầm măng ngon ngất ngây cho cả nhà ngày đông

Chân giò hầm măng với vị béo ngậy của thịt chân giờ kết hợp với măng tươi mang đến một hương vị hấp dẫn cho người dùng trong bữa cơm gia đình. 

Chân giò hầm măng tươi với măng ngọt mềm. thấm đều gia vị, phần thịt chân giò chín vừa tới, không bị quá cứng hay quá nhũn, vị vừa ăn thơm ngon bùi bùi. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay chọn mua những nguyên liệu ngon nhất và vào bếp trổ tài món chân giò hầm măng cho gia đình mình nào. 

Chân giò hầm măng ngon ngất ngây cho cả nhà ngày đông

Nguyên liệu làm chân giò hầm măng 

1 khúc chân giò khoảng 700g (tùy thích bạn có thể chọn những khoanh thịt chân giò nhỏ cho dễ ăn)
- 300g măng tươi (chọn loại măng non khi nấu sẽ ngọt mềm hoặc bạn có thể dùng măng củ đều được nhé!)
- Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.

Cách làm món chân giò hầm măng 

Bước 1: 
Chân giò mua về bạn cần làm sạch lông đặc biệt ở chỗ móng chân. Bạn cho vào nồi nước sau đó đun sôi rồi đổ ra và làm sạch một lần nữa. Cạo sạch lông và nhớt trên chân giò. 

Chân giò hầm măng ngon ngất ngây cho cả nhà ngày đông

Sau đó, bạn cho chân giò vào tô ướp cùng với khoảng hơn một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 - 60 phút. Việc trụng chân giò bằng nước muối, giấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon.

Bước 2: Măng mua về bạn tước mỏng sau đó cho vào nồi luộc lại cho sôi thật lâu sau đó vớt ra cho vào nước lạnh. Bạn có thể luộc măng 2 lần để măng bỏ hết độc tố và bỏ đi những vị đắng của măng.

Chân giò hầm măng ngon ngất ngây cho cả nhà ngày đông

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, khi nồi nóng bạn cho 1 chút dầu ăn vào làm nóng nồi rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm, sau đó cho măng tươi vào xào, bạn thêm gia vị vào măng ít muối cho đậm đà. Dùng đũa đảo đều măng cho thâm gia vị, xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi bạn cho chân giò cùng lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, dùng vá hớt bọt, vặn lửa liu riu để hầm khoảng nửa tiếng cho đến khi chân giò vừa chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn tắt bếp cho hành lá trộn đều, có thể rắc thêm 1 ít tiêu lên trên bề mặt. Bạn múc chân giò hầm măng ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi khi còn nóng. 

Chân giò hầm măng ngon ngất ngây cho cả nhà ngày đông

Món chân giò hầm măng với những nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện không mất nhiều thời gian của bạn, sẽ là món ăn giúp bạn làm tăng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Chỉ trong thời gia ngắn bạn đã có được món bát canh ngon và hấp dẫn cho cả gia đình rồi nhé. 
 
Xem thêm : Máy lọc nước | dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà.

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268