Miến nấu nấm là một món ăn dân dã, quen thuộc và thường có mặt trong các bữa ăn sáng của mỗi gia đình.
Miến rất dễ chế biến nhưng với sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu, gia vị cùng với sự khéo léo của người đầu bếp sẽ đem lại cho bạn một món ăn đậm đà, khó quên. Miến nấu nấm, đơn giản, rất dễ làm không làm mất nhiều thời gian của bạn
Nguyên liệu làm món miến nấu nấm
- 6 cái nấm hương tươi
- 80g hành
- 100g miến (ngâm nước cho mềm)
- 250ml nước luộc gà; 500ml nước; 15ml xì dầu; 15ml dầu mè; 1 nhúm muối
- Nước sốt: 15g bột bắp hòa với 20ml nước
Cách làm món miến nấu nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành thái khúc. Nấm rửa sạch, thái lát.
Miến ngâm với nước ấm khoảng 5 phút cho mềm bớt sau đó đổ ra rá để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nước dùng
Bạn sử dụng nước luộc gà hay nước hầm xương để nấu. Trong một nồi, đổ nước và nước luộc gà vào, cùng miến và nấm vào, đun trong 3 phút.
Bước 3: Thêm xì dầu, muối và hành, rồi nấu thêm 3 phút nữa. Đổ bột bắp hòa nước vào khuấy liên tục cho nước miến hơi dày lên một chút. Thêm dầu mè rồi tắt bếp.
Với cách làm này của chúng tôi bạn đã có được món miến nấu nấm nhanh cho cả gia đình mình. Chỉ nhìn thôi là các thành viên trong gia đình bạn đã muốn được thưởng thức ngay rồi, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon hấp dẫn này. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có một món ăn thú vị và tuyệt vời, nếu bạn dùng làm bữa sáng khá là hấp dẫn đấy. Không đòi hỏi nhiều công đoạn vất vả như các món bún phở, nhọc nhằn, nhưng lại cần sự khéo léo và tinh tế chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là đã có một món miến nấu nấm thơm ngon hấp dẫn.