Trứng là thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong những bữa ăn gia đình. Trong trứng có nhiều protein, giàu sắt cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho gia đình bạn. Món trứng hấp vân là món ăn không phải là quá mới mẻ nhưng nó lại là cho những người thưởng thức thấy mê khi được ăn. Cách làm không quá khó, nguyên liệu không quá cầu kỳ để chế biến. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món trứng hấp vân này nhé.
Nguyên liệu làm món trứng hấp vân
- Trứng gà: 3-4 quả
- Giò sống: 200g
- Nấm hương ngâm nở: 10 tai
- Mộc nhĩ ngâm nở: 3 tai nhỏ
- Cà rốt (nếu có): 1 củ
- Hành lá
- Gia vị, hạt tiêu
Cách làm món trứng hấp vân
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu
Nấm hướng, mộc nhĩ ngâm nước nóng thái nhỏ
Bước 2: Bạn đập trứng ra bát tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ ra từng bát riêng biệt. Mỗi bát bạn cho một chút gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Trộn đều giò sống cùng mộc nhĩ, nấm hương và carot với nhau thành hỗn hợp
Bước 4: Bắc chảo lên bếp chiên lòng đỏ trứng và lòng trắng. Chiên riêng từng thứ. Sau đó cho ra đĩa hoặc thớt sạch.
Bước 5: Bạn phết một lượt phần giò sống lên lòng đỏ trứng, sau đó đặt phần lòng trắng trứng lên trên. Tiếp theo phết một lượt giò sống nữa trên lớp lòng trắng này.
Bước 6: Bạn nhẹ nhàng cuộn phần trứng thành cuộn tròn. Bạn dùn giấy nến hoặc giấy trắng để bọc bên ngoài cho trứng không bị bong ra
Bước 7: Cho trứng vào nồi hấp trong khoảng 15 phút. Lấy trứng ra để nguội 1 chút cho cứng lại thì cắt miếng vừa ăn và bày ra đĩa .
Vậy là với cách làm đơn giản này bạn đã có thêm được một món ăn mới trong thực đơn bữa ăn nhà bạn. Bạn chỉ cần có những nguyên liệu đơn giản cùng với cách sáng tạo của bạn là bạn đã có được món ăn hoàn toàn mới cho gia đình. Hãy nhanh tay thực hiện món ăn này cho cả nhà vào bữa tối nay nhé.