Những món ăn chế biến từ mực chắc hẳn đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều chị em nội trợ. Mực chiên, mực xào hay mực hấp là món ăn luôn thu hút được sự lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Hôm nay hãy cùng vào bếp để trổ tài làm món ăn cũng được làm từ nguyên liệu mực nhưng lại hoàn toàn mới mẻ. Món mực hấp gừng dưới đây chắc chắn là món ăn được cả nhà bạn thích thú khi bạn thực hiện đó.
Nguyên liệu làm món mực hấp gừng
Mực: 500g
- Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Cách làm món mực hấp gừng
Bươc 1: Mực bạn bóc lớp vảy ngoài cho sạch sau đó làm sạch với rượu trắng sau đó sát gừng cho hết tanh.
Hành lá cắt khúc 5cm, phần gừng còn lại gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.
Bước 2: Mực bạn ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm đều gia vị như vậy khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều
Bước 3: Sau khoảng 20 phút ướp mực đã ngấm bạn trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực từng con vào cái đĩa có lòng sâu sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Bạn không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
Bước 4: Nước chấm mực cùng là một phần quyết định đến vị ngon của món ăn, vì thế khi bạn pha nước chấm cũng cần có tỷ lệ chính xác. Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy.
Chỉ với một chút chia sẻ này của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết cách làm món mực hấp gừng cho cả nhà để thưởng thức rồi đúng không. Những nguyên liệu đơn giản và là những nguyên liệu bạn vẫn thường chế biến hàng ngày, chỉ một chút sang tạo là bạn đã có được món ăn mới cho cả nhà rồi. Hãy ghi lại những chia sẻ này của chúng tôi để có được món ăn mới hấp dẫn cho cả gia đình mình nhé.