Ếch là thực phẩm giàu protein, canxi rất tốt cho sức khỏe. Ếch có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn như ếch tẩm bột chiên, ếch nấu chuối đậu, ếch ôm măng, ếch xào sả ớt……..đặc biệt không thể không kể đến món chả ếch với mùi thơm hấp dẫn của lá lốt với gia vị cùng vị thơm ngọt của thịt ếch đã đốn gục được rất nhiều dạ dày của những thực khách. Bạn hãy vào bếp và trổ tài làm món chả ếch cho cả nhà để cùng tận hưởng cảm giác ngon lạ của món ăn này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chả ếch
- Ếch: 500g
- Thịt ba chỉ: 150g
- Trứng vịt: 2 quả
- Lá lốt: 15 lá
- Hành hoa: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm món chả ếch
Bước 1:
Để làm món chả ếch ngon bạn nên chọn loại ếch đồng vì thịt ếch đồng thơm và chắc hơn thịt ếch nuôi tuy nhiên ếch đồng không được to và béo như ếch nuôi. Khi mua bạn có thể nhờ người bán hàng làm thịt ếch, lột da sau đó bạn mang về bóp muối và rửa sạch.
Thịt lợn ban mua thịt xay sẵn hoặc mua thịt về nhà tự xay cùng với thị ếch sau khi đã tách bỏ xương.
Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt ếch và thịt lợn với 1 ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.
Bước 3: Bạn để hỗn hợp này trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị
Bước 4: Lá lốt bạn rửa sạch sau đó trải ra đĩa và cho từng thìa hỗn hợp thịt ếch và lá lốt và cuộn tròn lại. Khi làm lá lốt bạn không nên cắt hết cuống lá mà nên để lại khoang 1,5cm để lài cuống gài vào lá lốt khi cuốn. Làm như vậy sẽ không bị bong lá lốt và thịt ra ngoài khi rán.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp sau đó cho một chút dầu vào chảo cho nóng, tiếp theo ban cho từng miếng chả vào rán đều các mặt, sau đó gắp ra đĩa. Nước chấm chả ếch bạn pha chua ngọt với tỉ lệ 1 nước mắm: ½ thìa café đường : ½ thìa nước cốt chanh : ½ thìa café ớt thái nhỏ.
Vậy là với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi bạn có thể làm được món chả ếch ngon cho cả nhà rồi. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn có được món ăn mới cho gia đình mình rồi đấy.