Ngao chứa hàm lượng lớn khoáng chất kẽm. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Không những ngon lại có giá rể hấp dẫn. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và cẩn thận là bạn có thể có được món ăn mới cho cả nhà từ những nguyên liệu quen thuộc. Hãy cùng vào bếp làm món ngao nhồi tôm thịt cho cả nhà với bữa cơm tối nhé.
Nguyên liệu làm món ngao hấp tôm thịt
15 con ngao to
- 200g tôm
- 250g thịt lợn xay
- 3 nấm hương khô
- 15g bột bắp hòa với 15ml nước
Gia vị ướp:
- 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp
Cách làm món ngao hấp tôm thịt
Bước 1: Bạn mua ngao về ngâm với nước muối loãng cho sạch cát để không bị sạn. Khi luộc bạn có thể cho thêm muối để ngao nhanh mở miệng hơn.
Bước 2: Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. Vớt ngao ra.
Bước 3: Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. Cho thịt vào bát rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều.
Bước 4: Thịt ngao khi làm sạch bạn băm nhỏ cùng với tôm và thịt nạc. Cho tất cả những hỗn hợp trên vào bát và trộn đều cùng các loại rau gia vị và cho thêm bột canh cùng mì chính cho đậm đà.
Bước 5: Phần vỏ ngao bạn vừa tách lấy thịt đem rửa sạch sau đó rắc một ít bột bắp lên vỏ ngao để chống dính.
Bước 6: Nhồi hỗn hợp thịt vừa trộn vỏ ngao. Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.
Bước 7: Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi cho bát nước bột bắp đã hòa tan với nước vào, đun cho sôi lại, nêm nếm thêm gia vị cho ngon, rồi đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp.
Với cách làm món ngao hấp tôm thịt này bạn có thể tự tay làm cho cả nhà để đổi vị trong bữa ăn. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng việc thay đổi khẩu vị bữa ăn sẽ giúp cả gia đình bạn không còn thấy chán ăn nữa. Hãy nhanh tay làm món ngao hấp tôm thịt này cho cả nhà để cùng thưởng thức nhé.