Bánh cuốn được biết đến là một món quà vặt không hề xa lạ với người Việt. Nhưng ai cũng nghĩ để làm bánh cuốn phải mất nhiều công với những đồ dùng khá cồng kềnh. Nhưng với cách làm dưới đây, chỉ với một chiếc chảo chống dính là các bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà với món bánh cuốn ngon tuyệt lại đảm bảo vệ sinh.
Phần vỏ bánh:
- 200g bột gạo
- 70g bột năng
- 650g nước
- 1 nhúm muối
- 1 thìa canh dầu ăn
Phần nhân bánh:
- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu
Bước 1: Hành tím bóc vỏ thái miếng mỏng sau đó chiên vàng. Vớt ra bát để ráo dầu, sau đó dùng để rắc lên bánh. Để hành được giòn khi thái xong bạn mang hành ra nơi thoáng mát sau đó đem phơi nắng rồi đem trong chảo ngập dầu. Khi hành chín thì bạn cho ra giấy thấm dầu, và để nguội hẳn thì cho vào bình kín đậy nắp lại.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương bạn ngâm nước nóng cho nở sau đó đem rửa sạch, và thái nhuyễn. Dùng chảo mỡ vừa phi hành cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào săn. Sau đó cho phần thịt xay vào xào cùng cho đến khi thấy săn lại thì tắt bếp và rắc ít hạt tiêu vào cho thơm.
Bước 3: - Bạn dùng 1 đĩa lớn cho thoa 1 chút dầu để chống dính khi trải bánh ra trước khi cuộn nhân.
-Bột bánh bạn pha với nước và để qua đêm. Nếu bạn không muốn bánh bị chua bạn có thể thay nước 2- 3 lần mỗi lần cách nhau 4 tiếng. Bạn nên nhớ để phần nước sau vào bằng với lượng nước trong bạn đổ ra. Trước khi tráng bánh bạn cho một chút muối và dầu ăn vào, thi thoảng quậy đều lên để bột không bị lắng ở dưới.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo và cho vào 1 thìa canh bột bánh sau đó láng đều trong chảo và đậy nắp lại trong vòng 1 phút.
Bước 5: Khi thấy bánh có màu trong thì bạn lấy bánh trải ra đĩa và cho nhân vào, cuộn lại để riêng ra đĩa khác.
Bước 6: Pha nước chấm với chanh, đường, ớt, tiêu và bày ra mâm để cả nhà cùng thưởng thức
Chỉ với những nguyên liệu sẵn có bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày, cùng với chiếc chảo chống dính bạn đã có thể làm được cho gia đình bạn món bánh cuốn ngon và đảm bảo. Hãy nhanh tay ghi lại công thức làm món bánh cuốn đơn giản này để có thể làm cho cả nhà vào ngày cuối tuần nhé.