Miến hay được gọi là bún tàu là thực phẩm dạng khô được làm từ bột gạo, bột đậu xanh nhưng sợi miến là từ bột dong thường ngon dai hơn và không bị chương khi ăn. Miến nấu tôm khô sẽ mang lại cảm nhận mới mẻ cho cả gia đình bạn đó.
- Đậu phụ: 2 – 3 bìa nhỏ, cắt thành các miếng vừa ăn rồi chiên vàng
- 250g miến
- 1-2 cái nấm hương, rửa sạch, thái lát
- 1 ít hành lá
- 30g dưa cải chua, thái sợi nhỏ (không có dưa cải bạn có thể chọn một loại dưa muối khác mà bạn thích)
- 30g tôm khô
- 500ml nước luộc gà
- 500ml nước
Bước 1:
Ngâm miến với nước ấm cho sạch và mềm hơn.
Bước 2:
Nấm thái nhỏ, tôm ngâm mềm, để ráo. Dưa chua thái nhỏ
Bước 3:
Đun sôi 500ml nước với 500ml nước luộc gà. Sau đó, cho nấm, dưa cải và tôm khô vào.
Bước 4:
Thêm đậu phụ chiên.
Bước 5:
Đậy vung, đun trong 5 phút sau đó thêm miến. Thêm một muỗng canh xì dầu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Miến chín thì canh miến tôm khô ra bát, trang trí hành lá, rau mùi rồi thưởng thức
Những món ăn với miến rất đơn giản và dễ làm nhưng lại là những món ăn cực ngon cho gia đình của bạn, rất phù hợp cho những bữa cơm cuối tuần,hay trong những bữa sáng cho cả gia đình. Miến nấu tôm khô là món ăn ngon cho gia đình, rất dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, không những vậy nó còn rất mát lành, cân bằng vị giác và dinh dưỡng, khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng, một món lẩu khá là thú vị và vô cùng hấp dẫn độc đáo từ khâu chế biến cho đến khâu thưởng thức món ăn.