Canh cua rau cải với vị ngọt từ thịt cua với rau cải xanh đậm đà khiến ai cũng mê đặc biệt trong những ngày hè oi nóng này
Canh cua rau cải mang đến cho bữa cơm gia đình bạn một hương vị rất khác. Mùi thơm ngọt của cua và gạch cua, mùi thơm nồng nàn, ngọt mát của rau cải sẽ làm lưu luyến mọi người mỗi khi hè sang. Chỉ với nguyên liệu đơn giản hàng ngày bạn có thể chế biến được món canh ngon bổ cho cả gia đình.
Nguyên liệu làm món canh cua nấu rau cải
- Rau cải mơ (hay còn gọi là cải canh): 2 bó
- Cua đồng ngon: 300g
- Gừng, hành khô
- Nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn
Cách làm món canh cua rau cải
Bước 1: Sơ chế
– Cua đồng bóc mai, bỏ yếm, rửa sạch rồi cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay lọc lấy nước, bỏ bã.( bạn có thể nhờ người bán cua làm sạch cua cho bạn ngay từ ngoài chợ)
– Dùng tăm khều gạch cua ở mai rồi cho vào bát riêng.
– Rau cải bạn cắt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 2-3 cm
– Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ
Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành với chút dầu ăn, sau đó bạn cho gạch cua vào xào chín, nêm thêm ít gia vị rồi tắt bếp
Bước 3: Bạn lọc nước cua từ phần thịt cua vừa giã. Sau đó cho nước lọc vào nồi nấu với một ít muối. Bật bếp và đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nồi đun nóng và cho phần gạch cua vào xào cùng với cà chua.
Sau khi đã xào gạch cua bạn cho phần nước lọc cua vào nấu sôi.
Bước 4: Trong khi nấu bạn canh lửa cho vừa để không bị trào ra ngoài. Sau khi nước sôi bạn gạt phần gạch cua sang một phần, cho rau cải vào. Tiếp tục đun sôi lại một lần nữa.
Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm món canh rau cải nấu cua. Món ăn ngọt, mát với cách làm đơn giản bạn đã có được bát canh ngon rẻ cho gia đình mình.