Món ếch xào tía tô có vị ngọt của thịt ếch, mùi thơm của lá tía tô và vị cay cay của gừng khiến cho nó trở nên hết sức hấp dẫn
Ếch là loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, thịt dai, ngọt, thơm ngon được rất nhiều người yêu thích và đã trở thành thực phẩm phổ biến để chị em nội trợ lựa chọn chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn để chăm sóc sức khỏe cả gia đình. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cách làm món ếch xào tía tô ngon và hấp dẫn cho bạn chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu làm món ếch xào tía tô
- Ếch: 400 g
- Tía tô: 10 cành
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 1 ít
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn, mì chính
Cách làm món ếch xào tía tô
Bước 1: Ếch mua về làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt ếch với hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ, 2 thìa bột nêm.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, hành hoa cắt khúc, tía tô thái nhỏ (Tất cả các loại rau củ được rửa sạch trước khi chế biến)
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút hành khô rồi cho ếch vào xào chín tới. Cho ếch xào ra đĩa
Bước 4: Vẫn chảo đó cho hành tây vào xào, rồi lại cho thịt ếch vào xào cùng.
Bước 5: Nhanh tay cho hành hoa cắt khúc vào, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp tục cho tía tô thái nhỏ vào, thêm chút mì chính rồi tắt bếp. Cho ếch ra đĩa và ăn nóng
Với 1 chút sáng tạo với món ếch này bạn có được một món ăn mới cho cả nhà thưởng thức. Với món ăn này chắc chắn bạn sẽ làm cả gia đình bạn thấy thú vị và ngon cơm.