Canh cá nấu dưa chua được nhiều người ưa thích hơn cả bởi cách làm đơn giản mà món ăn lại vô cùng thơm ngon
Mùa đông đến, trong mỗi bữa cơm gia đình không thể thiếu được bát canh nóng hổi giúp cả nhà vừa ngon miệng, vừa ấm bụng hơn. Bạn sẽ không cảm thấy mùi tanh của cá vì cá đã được chiên vàng trước khi nấu. Thay vào đó, bạn chỉ cảm nhận được vị ngọt, béo của thịt cá, vị chua dịu đưa cơm của dưa chua
Nguyên liệu làm món cá nấu dưa chua
- 500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm
- 2 trái cà chua chín
- 400g dưa cải muối chua
- 1 mớ thì là, hành lá
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.
Cách thực hiện món canh cá nấu dưa chua
Bước 1: Cá chuẩn trước bạn cần làm sạch với rượu trắng hoặc gừng tươi để làm sạch mùi tanh của cá. Nếu cá to bạn cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, còn bạn mua cá khúc thì rửa sạch để ráo nước.
- Cà chua thái múi cau
- Hành thì là thái khúc
- Dưa chua gột qua nước nếu bạn không ăn được chua nhiều
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn và chiên cá sơ qua cho vàng đều các mặt. Gắp cá ra đĩa để riêng
Bước 3: Dùng chảo vừa chiên cá cho cà chua vào phi thơm, sau đó cho dưa vào đảo cùng.
Bước 4: Cho dưa vừa xào vào một nồi nấu khác,sau đó cho nước vào nồi nấu vừa ăn. Đun sôi.
Bước 5: Cho cá vào nồi canh dưa đun nhỏ lửa
Bước 6: Khi thấy dưa đã mềm và nước đã cạn dần bạn tắt bếp và cho hành, thì là vào canh và múc ra bát ăn nóng cùng cơm.
Vậy là bạn đã có được món canh dưa nấu cá với cách làm đơn giản này của chúng tôi. Bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài vào bếp với món ăn này cho cả gia đình nhé.