0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Bún cá rô thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Bún cá rô là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, bạn có thể tự nấu bún cá ngon hơn ngoài hàng lại vừa đảm bảo vệ sinh.

Với nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh, dễ ăn và vừa với túi tiền của nhiều chị em nội trợ , bún cá rô là món được lựa chọn trong những ngày bận rộn. Hãy cùng vào bếp và trổ tài làm món bún cá rô cho cả nhà để thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé. 

Bún cá rô thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm món bún cá rô

- Cá rô đồng: 400g ( bạn có thể dùng cá rô phi hoặc cá trôi) 
- Cà chua: 4 quả; Gừng: 1 củ
- Hành khô: 5 củ; Ớt tươi: 1 quả; Nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
- Hành hoa, thì là: 1 ít
- Bún: 500g
- Nước dùng xương: 1 bát tô
- Rau muống: 1 mớ nhỏ
- Rau thơm ăn kèm
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm.

Cách làm món bún cá rô 

Bước 1: Nếu bạn chọn mua cá rô đồng thì làm sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột và lọc lấy thịt. Nếu là cá rô phi hay cá trôi thì cũng đánh vảy, làm sạch lọc lấy thịt sau đó thái thành những miếng mỏng. 

Bún cá rô thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Bước 2: Phần thịt cá vừa sơ chế bạn ướp chút gia vị sau đó cho vào tủ đá khoảng 15 phút để cá cứng lại khi rán sẽ không bị nát. Bóc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng, bột nghệ. 

Bún cá rô thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Bước 3: Ninh nước dùng từ xương lợn và xương cá và đầu cá. Trong lúc hầm xương bạn vớt hết bọt để nước được trong và ngọt hơn. 

Bún cá rô thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Bước 5: Cà chua bổ múi cau phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm. Nêm chút bột nêm.

Bước 4: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 6: Cho cà chua vào nồi nước dùng. Sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Cho ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh.

Bước 4: Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 7: Phần cá khi đã ướp gia vị bạn lấy ra và chiên vàng. Chỉ nên rán ½ lượng thịt cá, còn lại phi hành và cho thịt cá vào xào thơm. Chiên cho cá vàng giòn nhưng không nên để quá nếu không sẽ bị xác thịt cá ăn không ngon. Vớt cá ra và để trong giấy thấm dầu cho hết dầu. 
 

Bún cá rô thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Bước 8: Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Chuẩn bị bát bún cá. Lần lượt đặt bún vào bát tô, thêm rau muống đã luộc, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún.

Với cách làm đơn giản này bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bún cá rô cho cả nhà vào ngày cuối tuần để đổi vị cho cả nhà. Hãy nhanh chóng mua nguyên liệu và làm món ăn này cho cả nhà nhé. 

Xem thêm : Máy lọc nước | dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà.

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Combo lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268