Sườn xốt chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon chắc chắn là một món tủ của nhiều người tuy là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích
Sườn xào chua ngọt là món ăn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để làm trong bữa cơm gia đình. Món ăn này đặc biệt thu hút với nhiều trẻ nhỏ. Vị chua, cay, mặn ngọt cùng vị thơm và béo của thịt sườn, nó đã trở thành món ăn hấp dẫn và quen thuộc với nhiều gia đình. Hãy nhanh tay cùng vào bếp để làm món sườn xào chua ngọt cho cả nhà chuẩn vị miền Bắc nhé.
Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt
- 5 lạng sườn non
- Ớt, hành khô, tỏi
- 4-5 muỗng canh giấm
- Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay.
Cách làm món sườn xào chua ngọt đúng vị miền Bắc
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch sườn, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, mỗi miếng dài khoảng 3cm.
Bước 2: Cho sườn vào nồi nước luộc qua 1 lần sau đó đổ bỏ nước và rửa sạch
Bước 3: Chiên sườn cho vàng đều các mặt
Bước 4: Phi thơm cà chua sau đó cho khoảng 2 thìa canh nước sôi vào hỗn hợp cà chua. Tiếp theo bạn cho sườn vừa rán và nước sốt này và đun sôi cho đến khi nước sốt cạn sền sệt là được
Bước 5: Nhắc bếp ra ngoài gắp ra đĩa và rắc hành lên trên và thưởng thức
Bạn không còn phải lo nghĩ nhiều về món ăn cho gia đình nữa nhé. Với cách thức làm món sườn xào chua ngọt này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình với những nguyên liệu đơn giản nhất và cách làm đơn giản không mất nhiều thời gian của bạn.