Ngọn su su là một món ăn dễ chế biến, khi ăn ai cũng tấm tắc khen ngon bởi vị thơm ngon của món ăn này
Không quá cầu kỳ trong quá trình chế biến nhưng món su su xào tỏi lại khiến bao thực khách say lòng. Với cách làm ngọn su su xào với tỏi này thì bạn không cần đến Tam Đảo vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon ngày ngay tại nhà đấy nhé.
Nguyên liệu làm món ngọn su su xào tỏi
- Ngọn su su: 1 bó (Khoảng 500g)
- Tỏi khô: 5 tép
- Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Cách xào ngọn su su với tỏi
Bước 1: Ngọn su su tước sạch vỏ, xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập, để trước khi xào khoảng 15 phút.
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho ngọn su su vào chần thật nhanh tay, rồi vớt ngay ra nước lạnh để rau không bị thâm đen. Sau đó bạn vớt rau ra rổ hoặc đĩa để ráo nước.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, sau đó cho phần rau vừa trần vào xào nhanh tay. Cho thêm gia vị vừa ăn vào rau. Bạn xao nhanh để rau không bị thâm và không bị dai.
Bước 4: Cho rau ra đĩa và thưởng thức
Bạn sẽ thấy thật tiện lợi với cách chia sẻ làm món ngọn su su xào tỏi này của chúng tôi. Bạn không còn cảm giác thèm ăn ngọn su su mà không được ăn vì không biết làm như thế nào. Bạn hãy nhanh tay mua ngay ngọn su su và thực hiện làm cho gia đình mình món ăn này nhé.