Món thịt lợn kho măng chua với miếng măng mềm ngậy hơn còn miếng thịt heo thì hết hẳn vị ngấy vốn có làm nên nét hấp dẫn đặc trưng của món thịt heo kho măng này.
Thịt lợn kho măng chua là một món ăn dễ làm và ngon. Đặc biệt, trong những ngày tiết trời giao mùa từ hè sang thu thì một nồi thịt kho sẽ hâm nóng không khí bữa cơm gia đình bạn. Hãy nhanh tay vào bếp và liệt kê món ăn này vào bữa cơm gia đình bạn để thay đổi được món ăn cho gia đình bạn thường xuyên.
Nguyên liệu cho món thịt lợn kho măng chua
- Thịt heo: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.
Cách làm món thịt kho măng chua
Bước 1: Chọn phần thịt ba chỉ có bì mỏng và nhiều thịt. Thịt rửa sạch với chút muối cùng gừng tươi cho bớt hôi. Sau đó cho vào nước đun sôi nhúng qua để bỏ phần bọt bẩn cũng như để thịt không bị ra nước nhiều khi kho. Sau đó thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Măng chua rửa sạch, thái miếng dài vừa ăn, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Bạn nên luộc lại 2-3 lần để măng bớt chua.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.
Bước 4: Cho phần thịt và măng vào nồi ướp với chút muối, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.
Với cách làm này bạn có thể thực hiện món thịt lợn kho măng chua cho cả nhà đổi vị. Đặc biệt vào những ngày thời tiết chuyển mùa thu mát mẻ, món ăn này chắc chắn sẽ làm hấp dẫn các thành viên trong gia đình ban.