Vịt om khoai sọ là món ăn hấp dẫn với vị béo ngậy của vịt là lựa chọn của nhiều chị em nội trợ trong ngày cuối tuần cho bữa cơm gia đình
Vịt om khoai sọ cho thực đơn ngày cuối tuần của gia đình bạn, vừa không mất thời gian lại vừa ngon miệng. Không quá khó để bạn chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức, hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài làm món ăn này thôi.
Nguyên liệu làm món vịt om khoai sọ
- ½ con vịt
- 4-6 khoai sọ, hoặc bạn có thể chọn khoai môn với củ vừa không nên chọn củ quá to
- 20g gừng; 10g hành lá; 150ml sữa dừa; 20g đường; 5ml xì dầu
- Gia vị ướp vịt: 5ml dầu; 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu lại đậm màu
Cách làm món vịt om khoai sọ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
Khoai sọ gọt vỏ, làm sạch, bổ đôi.
Dùng một nửa chỗ gừng vừa để bóp với vịt cho hết mùi hôi và tanh, sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bạn cần làm sạch vịt nếu không khi nấu sẽ có mùi hôi không ngon. Nếu vịt có nhiều mỡ bạn nên bỏ bớt phần mỡ thừa này.
Bước 2: Ướp vịt cùng gia vị trong 20-30 phút. Cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bước 3: Cho chảo lên bếp chờ khi chảo nóng cho thêm ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho khoai sọ vào chiên cho đến khi khoai môn vàng hết các mặt thì vớt ra để ráo dầu
Bước 4: Dùng chảo vừa chiên khoai, thêm ít dầu vào chảo, cho vịt vào chiên thơm sau đó cho thịt vịt vào, chiên cho đến khi vịt có màu vàng nâu. Thêm 500ml nước xì dầu, đun sôi rồi cho khoai môn vào. Đậy vung lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Khi khoai môn và vịt chín, thêm đường và nước cốt dừa vào, nấu khi nước sốt dày lên, thêm hành lá rồi cho ra đĩa ăn nóng
Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm món thịt vịt om khoai môn, bạn có thể tham khảo để có được cách làm nhanh nhất và đơn giản nhất cho cả gia đình.