Món ăn với thịt gà kho măng đậm đà, phảng phất hương tiêu, hoa hồi rồi ăn kèm miếng măng giòn ngon thấm vị sẽ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.
Với cách thức chế biến đơn giản, món thịt gà kho măng không tốn nhiều thời gian cùng với những nguyên liệu có sẵn , nhưng nó lại mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn thơm ngon, lạ miệng, có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả rất tốt.
Nguyên liệu làm món thịt gà kho măng
- Thịt gà: 500g
- Vài cánh hoa hồi
- 1 củ măng
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: 3 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cà phê đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè
Cách làm món thịt gà kho măng
Bước 1: Bạn có thể pha chút nước muối để rửa gà cho sạch để khử mùi hôi, sau đó bạn dùng nước lạnh sả lại và để thịt thật ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Măng bóc hết vỏ, thái miếng dài hình chữ nhật.
Bước 2: Rửa sạch măng, cho măng vào nồi luộc sôi khoảng 3 phút sau đó xả lại bằng nước lạnh.Tiếp tục cho măng vào nồi, bắc lên bếp, luộc măng thêm khoảng 5 đến 8 phút thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo. Nếu gia đình bạn không ăn được chua thì bạn nên luộc và xả nước lại nhiều lần để bớt vị chua cho dễ ăn.
Bước 3:Tẩm ướp thịt gà với gia vị cho ngấm 10 phút. khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 4:Đặt chảo lên bếp cho nóng sau đó cho một chút dầu ăn vào chảo, cho ớt khô, hoa hồi và gừng băm vào phi thơm, sau đó trút thịt gà vào đảo cùng nhanh tay cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm 1 muỗng canh xì dầu rồi đảo đều.
Bước 5: Trút măng vào, sau đó tiếp tục đảo đều. Thêm 2 muỗng canh xì dầu và 1 bát con nước đun sôi vào, đảo lại, chờ hỗn hợp sôi thì đậy vung lại, hạ lửa, om măng kĩ trong 15 phút cho măng và gà thấm vị.
Bước 6: Khi thấy nước sốt gần cạn hết, chỉ còn lại lớp hơi sánh đặc thì thêm vào 1 nửa thìa cà phê đường, ít hạt tiêu, hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút cho gà thấm vị rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ vào.
Món thịt gà kho măng với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà giúp bạn thay đổi bữa ăn cho cả gia đình, khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi bạn.