Thịt ba chỉ kho nấm lạ miệng với thịt ba chỉ mềm, cùng vị nấm ngon lạ chắc chắn khiến cả gia đình bạn ai nấy đều mê.
Những bữa cơm chiều là lúc cả gia đình bạn được sum họp cùng nhau ăn cơm và thưởng thức những món ăn ngon. Để làm mới bữa ăn nhà bạn, bạn có thể làm rất nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món thịt ba chỉ kho nấm lạ miệng cho cả nhà trong bữa cơm chiều nhé.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nấm
- Thịt ba chỉ: 300g
- Nấm rơm: 150g
- Hành củ, hành lá, ớt.
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.
Cách làm món thịt ba chỉ kho nấm
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Khi chọn thịt ba chỉ bạn chọn phần không mỡ quá, chọn miếng thịt có bì mỏng để kho thịt không bị ngấy.
Bước 2: Ướp phần thịt vừa thái với chút hành khô đập dập cùng chút gia vị và gói gia vị thịt kho. Ướp thị trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu không có nước vo gạo bạn có thể dùng nước lã để ngâm nấm rơm sau đó vớt ra để ráo nước
Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho thịt vào xào săn lại, sau đó cho nước vừa ngập thịt đun với lửa nhỏ.
Bước 5: Khi thấy nước trong nồi đã cạn vừa bạn cho nấm rơm vào kho cùng trong khoảng 5-7 phút sau đó tắt bếp.
Thịt kho xong bạn nhấc nồi ra khỏi bếp rắc phần hành thái nhỏ cùng chút tiêu và bột ngọt vào cho thơm. Sau đó cho thịt và nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng rất ngon
Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm món thịt kho nấm đơn giản lại ngon thay đổi bữa ăn cho cả gia đình bạn. Bạn có thể tham khảo để có được món ăn mới cho cả gia đình mình.