Canh ngao nấu dứa là món ăn thanh mát, vị chua và mang lại cảm giác hấp dẫn dễ ăn hơn trong những bữa cơm ngày hè.
Những ngày hè oi nắng khiến bạn thấy mệt mỏi và không muốn ăn. Những món ăn chiên, xào, khiến bạn thấy ngán và không có cảm giác muốn ăn. Vì thế nấu những món canh chua như ngao nấu dứa sẽ khiến bạn thấy ngon hơn và dễ ăn hơn. Để nấu món canh ngao nấu dứa, hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg ngao sạch
- Cà chua: 2 quả vừa ăn
- Dứa: 1 quả
- Hành lá+ rau răm+ sấu
Cách làm món canh ngao nấu dứa
- Để làm món canh ngao nấu dứa ngon bạn cần chọn ngao và làm ngao thật sạch để không bị sạn. Ngao bạn đem rửa sạch sau đó đem luộc. Khi luộc bạn cần canh nồi ngao sao cho nước trong nồi ngao không bị trào ra ngoài, có bọt nước bạn hớt bỏ để nước luộc ngao được trong. Mạch bạn khi luộc ngao bạn cho một chút muối trắng vào nồi nước luộc để ngao nhanh mở miệng và khi làm ngao cũng dễ hơn.
- Trong quá trình chờ luộc ngao bạn có thể sơ chế các loại rau gia vị. Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn để riêng vào bát., cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt cắt xéo miếng vừa ăn để riêng một bát.
- Sau khi ngao luộc đã xong bạn gạn lấy phần nước trong ra bát tô lớn. Lấy lượng nước vừa ăn đủ một bát canh. Phần ngao còn lại bạn tách lấy ruột ngao bỏ vỏ. Ruột ngao bạn rửa sạch cho hết cát để không bị sạn.
- Bắc nồi lên bếp bắt đầu nấu canh. Nhà mình sử dụng bếp từ Kangaroo KG351i, bếp này nhà mình dùng đã lâu, rất bền và nấu nhanh, tiết kiệm điện. Bếp có những chế độ nấu riêng biệt bạn có thể điều chỉnh chế độ nấu và mức nhiệt theo ý mình rất tiện lợi. Bắc nồi lên bếp, bạn chọn chế độ nấu canh, thêm chút dầu ăn vào đun nóng nồi. Bạn cho cà chua vào dầm nát lấy màu sau đó cho thịt ngao vào xào cùng. Trong quá trình xào ngao bạn thêm gia vị cho vừa ăn, xào ngao cho đậm.
- Sau khi xào ngao thấy ngao đã săn lại, bạn cho phần nước luộc ngao vào nồi. Lúc này bạn cho tăng nhiệt của bếp lên mức khoảng 1500w để nước nhanh sôi.
- Sau khoảng 5 phút, nước sôi lên, bạn cho dứa cùng gia vị đã chuẩn bị trước đó vào nồi canh, nấu sôi lên lại một lần nữa rồi tắt bếp.
- Cho canh ra bát tô lớn và thưởng thức. Món canh này có thể ăn với cơm hoặc bún đều được.
Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách làm món canh ngao nấu dứa cho bữa cơm ngày hè oi nóng. Bạn có thể tham khảo để có thể làm cho gia đình món canh ngon ngày hè.